Bài cúng Thần Tài hàng ngày và cách cúng đúng chuẩn

Phong Thủy

Với người làm ăn buôn bán, cúng Thần Tài là công việc quan trọng cần được thực hiện hàng ngày. Đặc biệt, việc cúng lễ chỉ thật sự ý nghĩa nếu bạn biết sử dụng văn cúng, cách cúng chuẩn chỉnh. Nếu bạn chưa biết nên thực hiện công việc này thế nào thì có thể áp dụng bài cúng Thần Tài hàng ngày và cách cúng được Blog Bất Động Sản tìm hiểu và chia sẻ sau đây.

Bài cúng Thần Tài hàng ngày chuẩn và dễ áp dụng nhất

Cúng Thần Tài để cầu mong cho tất cả công việc đều thuận lợi, mua may bán đắt. kinh doanh phát đạt. Bạn có thể thực hiện công việc này hàng ngày. Cùng với việc chuẩn bị đồ lễ ngay ngắn, tươm tất, bạn chớ nên xem nhẹ nội dung văn cúng sao cho rõ ràng, thành kính. Trong đó, nếu chưa biết nên khấn thế nào thì có thể tham khảo nội dung sau:

Bài cúng Thần Tài hàng ngày và cách cúng đúng chuẩn

Bài cúng Thần Tài hàng ngày (phần đầu)

Bài cúng Thần Tài hàng ngày và cách cúng đúng chuẩn

Bài cúng Thần Tài (phần sau)

Lưu ý: Bài khấn trên được sử dụng cho mỗi buổi sáng. Người thực hiện nghi lễ cần chú ý khấn đúng và chính xác nội dung – nhất là thêm vào đầy đủ nội dung trong khoảng trống. Ngoài nội dung bài cúng được giới thiệu trên đây, bạn có thể tìm thấy 1 số nội dung khác tương tự. Tuy nhiên, theo đánh giá thì nội dung trên đây khá đầy đủ, chính xác và ngắn gọn.

Nhìn chung, nội dung bài cúng được chia sẻ hôm nay không quá dài dòng, khó hiểu. Trong lần đầu, bạn có thể nhìn giấy đọc chậm rãi, từ từ để tránh nói sai, nói vấp. Sau 1 thời gian chú tâm, đều đặn cúng theo nội dung này, chẳng mấy chốc bạn sẽ thuộc làu để cúng mà không cần nhìn giấy, đọc chữ.

Một số lưu ý đảm bảo cách cúng Thần Tài đúng chuẩn

Cúng Thần Tài là để thể hiện lòng thành kính với vị thần đặc biệt này. Chính vì thế mà bạn cần đặc biệt chú ý đến các bước chuẩn bị. Trước hết, hãy chắc chắn rằng bàn thờ cũng như khu vực xung quanh đã được dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ. Chú ý: Tránh xê dịch bát hương khi lau dọn.

Bạn cũng nên định kỳ tắm rửa cho tượng thần bằng lá bưởi hoặc rượu pha. Nếu buổi sáng trước khi cúng trời mưa to, bạn cũng có thể đặt tượng vào chậu tắm mưa trong khoảng 15 phút sau đó mang vào lau khô rồi xịt nước thơm.

Đối với đồ cúng, bạn chú ý chỉ cúng hoa quả tươi, không đặt hoa héo, quả hỏng hay hoa quả giả trên ban thờ. Đặc biệt, hãy chú ý không để vật nuôi quậy phá ban thờ trước, trong và sau khi cúng.

Bài cúng Thần Tài hàng ngày và cách cúng đúng chuẩn

Chú ý vệ sinh, chuẩn bị đồ cúng và bày biện

Người hành lễ hàng ngày cần ăn mặc chỉnh tề, kín đáo, tránh ăn mặc hở hang. Bạn cũng cần thật sự thành tâm, hãy để cho tâm trí hiền hòa, vui vẻ, lương thiện, xởi lởi để việc kinh doanh buôn bán thêm may mắn, phát tài. Có thể nói, dù thế nào đi chăng nữa, sự thành tâm của người làm lễ mới là 1 trong những yếu tố chính quyết định khi thực hiện bài cúng.

Bài cúng Thần Tài hàng ngày và cách cúng đúng chuẩn

Người hành lễ cần thật sự thành tâm

Cuối cùng, sau khi hết hương, hoàn tất việc cúng Thần Tài hàng ngày, bạn cũng cần lưu ý rằng toàn bộ đồ cúng cần được người trong nhà thụ lộc. Đặc biệt, bạn không nên bỏ đi, để thối hoặc chia đồ cúng cho người ngoài vì việc này rất dễ ảnh hưởng đến phúc khí của cửa hàng.

Bài cúng Thần Tài hàng ngày cùng một số chia sẻ trên đây đã – đang được rất nhiều chủ tiệm, chủ cửa hàng áp dụng. Rất mong nội dung này thật sự hữu ích với bạn. Hãy ghi nhớ và áp dụng thật hợp lý để việc làm ăn thêm thuận lợi, phát triển đúng như mong muốn bạn nhé.

Bài viết liên quan