Cách vay tiền ngân hàng mua đất an toàn, hiệu quả nhất

Tổng Hợp

Kinh doanh bất động sản đang là xu hướng đối với những bạn muốn đầu tư dài hạn với số tiền lời cao. Nhưng không phải ai cũng có đủ số tiền trong tài khoản cá nhân của mình. Vì thế, cách vay tiền ngân hàng mua đất chính là điều mà bạn nên tìm hiểu rõ một cách chính xác. Bài viết dưới đây Blog Bất Động Sản sẽ giải quyết vấn đề đó.

Cách vay tiền ngân hàng mua đất an toàn, hiệu quả nhất

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ có liên quan

Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến việc vay tiền tại ngân hàng. Thì sẽ dễ bị ngân hàng từ chối, không thực hiện yêu cầu mà bạn đề nghị. Vì vậy, bất kỳ vay tiền với mục đích gì thì các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ cần thiết sau đây:

Cách vay tiền ngân hàng mua đất an toàn, hiệu quả nhất

Cách vay tiền ngân hàng mua đất an toàn 

 • Những hồ sơ pháp lý dùng để cung cấp các thông tin cá nhân của người vay. Bao gồm: Sổ hộ khẩu, CMND/ hộ chiếu, và giấy tờ để xác nhận tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận đang độc thân.

 • Hồ sơ dùng để chứng minh mục đích đi vay của khách hàng: Cụ thể là hợp đồng mua bán đất/nhà hoặc sổ đỏ đất/nhà muốn mua.

 • Hồ sơ dùng để chứng minh rằng bạn sẽ có khả năng thanh toán nợ khi vay ngân hàng. Có thể là hợp đồng lao động được sự xác nhận của nơi bạn đang làm việc, kèm theo bản sao kê lương từ 3 đến 6 tháng gần đây nhất.

 • Nếu bạn vay bằng hình thức thế chấp thì hãy kèm theo hồ sơ tài sản đảm bảo. Cụ thể là TSĐB bất động sản: giấy dùng để chứng nhận quyền người vay sở hữu đất hoặc nhà ở, sổ hồng và sổ đỏ.

Hiểu rõ toàn bộ các quy trình cho vay của ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có các quy trình cho vay tương tự nhau, nhưng chúng khá chặt chẽ. Do vậy, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị thật chu đáo để việc đi vay của mình được thành công như mong đợi:

Cách vay tiền ngân hàng mua đất an toàn, hiệu quả nhất

Toàn bộ những quy trình khi vay tiền mua đất tại ngân hàng

 • Bước 1: Nhân viên tại ngân hàng sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ của khách hàng. Các bạn nên đến trực tiếp tại ngân hàng mình muốn vay để được tư vấn chi tiết hơn. Tránh vay qua hình thức trực tuyến, vì như thế độ rủi ro khá cao.

 • Bước 2: Sau đó sẽ xác định toàn bộ thông tin mà khách hàng cung cấp có đúng sự thật. Bằng cách thẩm định và phân tích tín dụng bởi các phần mềm,..

 • Bước 3: Nếu hoàn thành xong 2 bước trên, thì ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt cho khách hàng vay.

 • Bước 4: Cuối cùng là hợp đồng cho vay được thành lập, thực hiện ký kết của cả hai bên và giải ngân khoản tiền cho vay.

Các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng cho vay tiền mua đất tốt

Để có được một khoản tiền vay phù hợp thì các bạn cần phải chọn cho mình một ngân hàng có những tiêu chí sau:

 • Có được mức lãi suất cho vay hấp dẫn, phù hợp với tài chính: thông thường mức lãi suất mà các ngân hàng cho vay thường sẽ dao động từ 7 đến 22%/năm.

 • Nên chọn ngân hàng có thời hạn cho vay linh hoạt: Bởi vì như thế thì bạn có thể cân nhắc được thời gian sử dụng vốn vay cũng như khả năng để thanh toán nợ.

 • Ngân hàng có quy trình vay tiền nhanh chóng, không rườm rà, và nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm: Như thế sẽ giúp bạn đỡ tốn nhiều thời gian khi thực hiện vay tiền cũng như sẽ có được tiền nhanh gọn.

Bên trên là toàn bộ cách vay tiền ngân hàng mua đất mà Blog Bất Động Sản muốn chia sẻ đến với các bạn. Nếu có nhu cầu vay tiền, thì hãy chuẩn bị theo những hồ sơ phía trên để có được khoản vay nhanh chóng và mức lãi suất phù hợp nhất.

Bài viết liên quan