Có nên mua đất Cần Giờ không? Một số lưu ý cho các nhà đầu tư

Nhà Đất

Đầu tư vào bất động sản luôn là phương án kinh doanh được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên để đưa ra được quyết định đầu tư vào đất ở đâu, như thế nào, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng. Hãy cùng Blog Bất Động Sản đánh giá các yếu tố để xem xét có nên mua đất Cần Giờ hay không?

Có nên mua đất Cần Giờ không? Một số lưu ý cho các nhà đầu tư

Nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến việc mua đất Cần Giờ

Một số nét chính về thực trạng đất Cần Giờ hiện nay

Cần Giờ là một huyện ở phía Đông Nam của Thành phố Hồ Chí Minh và đây cũng là huyện đảo duy nhất của “Thành phố mang tên Bác”. Huyện Cần Giờ cách trung tâm Thành phố khoảng 50km. Huyện được bao quanh bốn bề là sông với biển, trong đó giữa huyện có dòng sông Lòng Tàu chạy ngang qua.

Huyện đảo Cần Giờ có thị trấn Cần Thạnh và 6 xã, gồm: Lý Nhơn, Bình Khánh, Thạnh An, Tam Thôn Hiệp, Long Hòa và An Thới Đông. Huyện có hệ thống sông ngòi dày đặc nên việc đi lại chủ yếu bằng phà. Tiềm năng du lịch là lợi thế lớn của huyện đảo Cần Giờ. Hiện nay, tập đoàn Vingroup đã quy hoạch tại Cần Giờ khu đô thị du lịch lấn biển với diện tích hơn 2,8 nghìn ha.

Có nên mua đất Cần Giờ không? Một số lưu ý cho các nhà đầu tư

Huyện đảo Cần Giờ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Hiện nay đang có một số thông tin cho rằng huyện Cần Giờ được định hướng lên thành phố. Điều này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào bất động sản tại huyện đảo này. Theo một số nguồn tin thì huyện Cần Giờ sẽ phát triển đô thị lớn, hiện đại và sẽ trở thành nơi du lịch và sinh thái hấp dẫn trong thời gian tới. Vì vậy, đất Cần Giờ trở nên “sốt” hơn nhiều so với những năm trước.

Có nên mua đất Cần Giờ hay không?

Để giải đáp thắc mắc của nhiều nhà đầu tư là có nên mua đất Cần Giờ hay không thì cần phải đánh giá tiềm năng và triển vọng phát triển nơi đây. Huyện đảo này đang có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế đặc biệt là du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, những thông tin về quy hoạch Cần Giờ trong thời gian tới cũng sẽ mang đến cơ hội cho nhiều nhà đầu tư.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, việc mua đất Cần Giờ có triển vọng mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên việc đầu tư mua đất Cần Giờ cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn mua đất có thông tin pháp lý đầy đủ. Bên cạnh đó, cần phải phân tích đánh giá vị trí của mảnh đất và tìm hiểu về thông tin quy hoạch.

Có nên mua đất Cần Giờ không? Một số lưu ý cho các nhà đầu tư

Đầu tư vào đất Cần Giờ có nhiều triển vọng

Đầu tư đón đầu quy hoạch hiện nay là xu thế của nhiều nhà đầu tư bởi kỳ vọng lợi nhuận lớn trong tương lai. Tuy nhiên phương án đầu tư này cũng tiềm ẩn rủi ro cao bởi nếu mua phải đất trong quy hoạch thì sẽ bất lợi cho nhà đầu tư. Chính vì vậy mặc dù việc mua đất Cần Giờ có triển vọng mang đến hiệu quả lớn nhưng nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư cần phải đặc biệt cân nhắc việc có nên sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư mua đất Cần Giờ hay không. Sử dụng đòn bẩy giúp nhà đầu tư có thêm vốn và mua được nhiều đất hơn nhưng nếu việc đầu tư không thuận lợi thì đòn bẩy tài chính sẽ trở thành gánh nặng lớn.

Với những thông tin mà Blog Bất Động Sản cung cấp ở trên hy vọng có thể giúp ích được bạn trong việc lựa chọn xem có nên mua đất Cần Giờ hay không?. Trước khi đi đến quyết định đầu tư vào một mảnh đất cụ thể nào đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin để tránh tình trạng bị lừa gạt. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ điều gì về đầu tư bất động sản hãy liên hệ với blogbatdongsan.net để được trợ giúp.

Bài viết liên quan