Có nên mua đất có mộ không? Cách kiểm tra đất có mồ mả

Kiến Thức

Trong cuộc đời của mình ai cũng muốn tự mình mua hoặc xây được một căn nhà riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn đất đai để xây dựng nhà cửa, do đó rất nhiều người cần phải mua đất trước sau đó mới xây nhà. Vậy khi mua đất thì có nên mua đất có mộ không? Cách kiểm tra đất có mồ mả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết.

Có nên mua đất có mộ không? Cách kiểm tra đất có mồ mả

Có nên mua đất có mộ không?

Có nên mua đất có mộ không?

Trong môi giới đất đai, đặc biệt là đất để xây dựng nhà cửa có rất nhiều điều cấm kỵ mà không ai muốn dính phải như: mua đất có mồ mả, đất gần chùa chiền, đất gần nghĩa trang, đất có thế xấu, … Những mảnh đất này thường có giá rẻ, bán lại rất khó, nếu để xây nhà thì sẽ không tốt cho gia chủ.

Nhiều người khi đi mua đất để xây nhà không có sự tìm kiểu kỹ hoặc không hiểu biết nên rất dễ mua phải những mảnh đất có mồ mả. Những mảnh đất này thường có giá khá rẻ và người bán sẽ làm thủ tục rất nhanh chóng vì họ muốn bán nhanh và luôn. Chính vì vậy, khi mua đất để xây dựng nhà cửa bạn phải đặc biệt chú ý để không mua phải những mảnh đất có mồ mả trên đó.

Xét về góc độ tâm linh những mảnh đất có mồ mả hoặc nghĩa trang chính là nơi sinh sống của người âm. Nếu như xây nhà ở đó có thể ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và sức khỏe của cả gia đình. Còn về góc độ tâm lý khi sống ở trên mảnh đất có mồ mả sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của những người nhát hoặc yếu vía. Tâm lý cũng sẽ không ổn định, luôn sống trong trạng thái lo lắng và sợ sệt.

Cách kiểm tra đất có mồ mả trước khi mua

Có nên mua đất có mộ không? Cách kiểm tra đất có mồ mả

Làm thế nào để kiểm tra đất có mồ mả?

Mua phải mảnh đất có mồ mả để xây dựng nhà cửa chắc chắn là điều không ai mong muốn. Chính vì vậy, để tránh trường hợp này thì bạn có thể kiểm tra đất trước khi mua bằng các cách dưới đây:

  • Nếu như bạn không thể đến trực tiếp để xem đất thì hãy nhờ người môi giới bất động sản quay rõ ràng, chi tiết về mảnh đất đó, nếu có thể hãy quay bằng flycam toàn bộ lô đất.

  • Bạn nên tự mình đến trực tiếp để xem vị trí, đường đi và chi tiết về lô đất đó. Dựa vào những dấu hiệu trên mảnh đất để biết nơi đó có mồ mả hay không.

  • Hãy hỏi thăm người dân xung quanh đó, đặc biệt là những người già đã sống lâu năm tại địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay việc mua phải đất có mồ mả khá phổ biến vì dân ngày càng đông còn quỹ đất thì bị thu hẹp. Khi mở rộng quỹ đất để đáp ứng nhu cầu của người dân thì chắc chắn sẽ phải di chuyển mộ phần đi chỗ khác. Trong trường hợp mua phải những mảnh đất đã có mộ phần mà không hề biết thì sau này bạn phải chú ý đến việc cúng bái cẩn thận.

Bên cạnh đó, nếu như bạn cúng bái tốt thì rất có thể người đã khuất ở mảnh đất đó sẽ cảm thấy biết ơn và phù hộ cho gia đình bạn cả về sức khỏe, cuộc sống và công việc. Vì vậy, nếu như lỡ mua phải những mảnh đất đã có mộ phần trước đó thì cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn hãy di chuyển mộ phần, đưa tro cốt lên chùa và cúng bái cẩn thận là được.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi có nên mua đất có mộ không và cách để kiểm tra đất trước khi mua. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn đất để xây dựng nhà cửa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.