Có nên mua đất gần chùa hay không? Lưu ý khi sống gần chùa

Kiến Thức

Mua đất nhà ở gần chùa đang là một trong những vấn đề gây tranh cãi trong dư luận. Trong khi một số người cho rằng sinh sống ở gần chùa sẽ nhận được sự che chở, bảo hộ của thần linh thì cũng có ý kiến nhận định khu vực gần chùa thường có âm khí nặng, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của con người. Vậy có nên mua đất gần chùa hay không? Hãy cùng với Blog Bất Động Sản tìm hiểu nhé.

Có nên mua đất gần chùa hay không?

Các nhà nghiên cứu phong thủy chia sẻ rằng tại những công trình tôn giáo như nhà chùa, đền thờ, đình làng,… là những khu vực không tốt, không thích hợp để con người an cư lạc nghiệp. Như chúng ta đều biết, chùa, đền là nơi mọi người thường xuyên lui tới với mục đích chính là cầu nguyện được bảo hộ, che chở bởi thần linh. Không chỉ vậy, mọi người đến thắp nhang khấn cầu ở chùa còn mong được nhận nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thuận lợi.

Chùa là chốn linh thiêng, cũng là nơi các Phật tử tìm đến mỗi khi gặp phải những khó khăn, phiền não, bất an trong cuộc sống để tâm hồn được thanh thản, thoải mái. Cũng chính vì lý do này nên các nhà phong thủy học cho rằng chùa và khu vực lân cận thường mang nguồn năng lượng xấu, tích tụ nguồn âm khí lớn. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tâm lý, tinh thần của những người sống trong khu vực. Do đó, nếu đang có ý định mua nhà ở gần chùa thì bạn cần cân nhắc kỹ.

Có nên mua đất gần chùa hay không? Lưu ý khi sống gần chùa

Mua đất gần chùa, nên hay không?

Mua nhà gần chùa có những ưu, nhược điểm nào?

Để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề có nên mua đất gần chùa hay không, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về những ưu, nhược điểm khi sinh sống ở gần chùa. Cụ thể:

Ưu điểm của việc sống gần chùa

Trên thực tế có thể thấy, việc sinh sống gần chùa mang lại cho chúng ta những ưu điểm như sau:

  • Mua đất nhà gần chùa được xem là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích cuộc sống yên tĩnh, bình dị bởi trong những ngày thường, đa số những ngôi chùa ít có người tới lui.

  • Mua đất gần chùa đặc biệt thích hợp với các Phật tử bởi nếu sống ở đây thì bạn sẽ được nghe tiếng chuông, tiếng tụng kinh mỗi ngày mà không phải mất công di chuyển.

  • Một ưu điểm khác là thông thường, khuôn viên chùa được xây dựng với diện tích khá lớn và trồng nhiều cây xanh nên không gian sống của những khu vực quanh chùa cũng mát mẻ, trong lành và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Mua đất nhà gần chùa có nhược điểm gì?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, việc sinh sống ở khu vực gần chùa cũng có một số bất lợi như:

  • Vào những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ, tết, chùa là nơi đông đúc, ồn ào có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các thành viên cho gia đình.

  • Như đã nói ở trên, không gian xung quanh chùa thường mang âm khí nặng từ những người đến cầu an, cầu siêu nên không thích hợp để làm nơi an cư.

Có nên mua đất gần chùa hay không? Lưu ý khi sống gần chùa

Mua đất gần chùa và những ưu, nhược điểm cần biết

Mua đất gần chùa cần kiêng kị những gì?

Mặc dù không phải quá tốt song việc mua đất, xây nhà gần chùa cũng không hẳn là điều tối kỵ. Dù vậy thì nếu lựa chọn sinh sống ở những khu vực này, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kị dưới đây để không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình:

  • Tuyệt đối không lấn đất của chùa khi xây nhà.

  • Không xả rác bừa bãi làm ô uế chốn linh thiêng để tránh bị vận xui đeo bám.

  • Việc gây tranh cãi ồn ào ở gần chùa cũng được xem là một điều tối kị nên bạn cần hết sức lưu ý.

  • Hạn chế sát sinh đến mức tối đa khi sống ở khu vực gần chùa.

Có nên mua đất gần chùa hay không? Lưu ý khi sống gần chùa

Lưu ý khi sống ở gần chùa

Thực tế, việc có nên mua đất gần chùa hay không là tùy thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định để đảm bảo không gian, điều kiện sống tốt nhất cho các thành viên trong gia đình mình.

Bài viết liên quan