Có nên mua đất gần đường cao tốc hay không?

Kiến Thức

Như mọi người cũng đã biết, với những mảnh đất hay dự án đất nền gần khu vực đường cao tốc luôn nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Nhưng vẫn có một số người lại cho rằng việc có nên mua đất gần đường cao tốc hay khôngNếu như hiện tại bạn đang quan tâm hay có ý định đầu tư thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi phân tích về ưu nhược điểm khi lựa chọn mua đất gần cao tốc nhé.

Ưu và nhược điểm khi mua đất gần đường cao tốc

Đường cao tốc chính là đường quốc lộ chỉ dành cho loại xe cơ giới di chuyển và có 2 luồng phân cách phân biệt rõ ràng cho xe chạy theo 2 đường riêng biệt. Vậy ưu nhược điểm của việc lựa chọn mua đất gần đường cao tốc là gì?

Ưu điểm chọn mua đất gần đường cao tốc

Có nên mua đất gần đường cao tốc hay không?

Ưu điểm khi đất đường cao tốc

Đường cao tốc sẽ giúp cho quá trình đi lại dễ dàng không quá khó khăn trong việc định vị vị trí điểm đến. Với những tuyến đường cao tốc sau khi được đưa vào hoạt động thì giá nhà ở gần khu vực đó bất ngờ sẽ được tăng giá cao.

Đối với những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thì đường cao tốc sẽ mang lại tiềm năng kinh doanh khủng. Với những dự án được quy hoạch một cách bài bản. Đây cũng sẽ là điều kiện giúp cho khu vực đó phát triển một cách bền vững.

Nhược điểm khi mua đất ở gần đường cao tốc

Xe chạy trên đường cao tốc liên miên cùng với tốc độ cao. Cho nên tiếng động cơ phát ra sẽ rất to. Những ngôi nhà sinh sống ở vùng ven chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn.

Tính an toàn rất thấp, bởi vì xe chạy trên cao tốc có tốc độ lớn, nếu như không may mất tay lái sẽ đâm thẳng đến khu vực dân cư.

Vậy có nên mua đất gần đường cao tốc hay không?

Có nên mua đất gần đường cao tốc hay không?

Có nên mua đất gần đường cao tốc?

Có rất nhiều nhà đầu tư khi chọn kinh doanh đất nhưng lại không tìm hiểu về khu vực đất. Mà chỉ nghe bên môi giới hay cò đất kể lại nơi được quy hoạch. Tuy nhiên, để biết được có nên chọn mua đất gần đường cao tốc không thì mọi người cần nắm rõ được những yếu tố quan trọng sau đây:

  • Vị trí đất có gần với cao tốc không? Gần ở đây chỉ khoảng từ 200m đến 1km là vừa tầm nhất.

  • Xem xét kỹ về tính pháp lý và quy hoạch của lô đất cần mua.

  • Tính giá bằng với thị trường không được quá cao hơn với thời điểm đó.

  • Nếu đã bảo đảm được các yếu tố trên thì hãy nên chọn mua đất gần cao tốc nhé.

Một minh chứng cho hay, khu vực đất ở xung quanh đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Trong vòng 5 năm trở lại đây, tổng doanh thu đầu tư từ các dự án trên địa bàn tăng lên 10 lần so với những năm trước đây. Riêng Hải Phòng, đất nền tăng lên 20 – 30% so với các năm trước.

Xu hướng tăng trưởng của bất động sản gần tuyến đường cao tốc

Có nên mua đất gần đường cao tốc hay không?

Xu hướng tăng trưởng của bất động sản

Theo các nhà đầu tư cho hay, tiềm năng để làm gia tăng giá trị của bất động sản thường tỉ thuận với sự phát triển hạ tầng. Điển hình là các tuyến đường quốc lộ, cao tốc liên vùng.

Tại nhiều vùng địa phương, đã có những dự án đón đầu phát triển hạ tầng, liền kề thu hút nhiều giới đầu tư quan tâm tới. Giá đất tại đường cao tốc chạy qua gồm có như Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết,… đều có xu hướng tăng cao.

Chính vì vậy, việc lựa chọn mua đất gần đường cao tốc sẽ dựa vào vị trí quan trọng tại khu vực đó như thế nào? Nếu thấy được tiềm năng thì ngại gì không đầu tư một khoản lớn. Còn ngược lại thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Bài viết liên quan