Có nên mua đất gần nghĩa trang? Làm thế nào hóa giải được phong thủy?

Kiến Thức

Mua nhà/đất ở gần khu nghĩa trang là điều khó tránh khỏi với nhiều người. Trên thực tế vẫn có những người sống cạnh nghĩa trang mà không ảnh hưởng nhưng về tâm linh rất nhiều người còn lo lắng. Vậy thực tế có nên mua đất gần nghĩa trang hay không? Khi mua cần hóa giải như thế nào để đảm bảo phong thủy tâm linh? Hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của đất/nhà gần nghĩa trang

Trên thực tế tại các đô thị lớn hiện nay thì quỹ đất đang dần hạn hẹp hơn. Nhà nhà, chung cư mọc san sát các công trình công cộng. Nhất là nhiều khu chung cư, nhà ở đã được xây dựng ngay cạnh nghĩa trang. Những công trình được xây dựng cạnh nghĩa trang đều có đặc điểm chung như:

Có nên mua đất gần nghĩa trang? Làm thế nào hóa giải được phong thủy?

Nghĩa trang và khu dân cư nằm xen kẽ

  • Thường xuyên bắt gặp đám ma, điều này khiến nhiều người cảm thấy lo sợ.

  • Nhiều âm khí và khiến bạn cảm thấy luôn lo lắng và không yên tâm.

  • Môi trường bị ảnh hưởng bởi nếu việc chôn cất truyền thống sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, đất của những khu vực xung quanh.

  • Khó giao dịch mua bán bởi tâm lý không ai muốn ở cạnh nghĩa trang.

  • Nhiều vấn đề tâm linh có thể xuất hiện.

Dựa vào những đặc điểm như vậy mà khiến nhiều người phân vân không biết có nên mua nhà gần nghĩa trang hay không. Trên thực tế nhiều trường hợp bạn khó có lựa chọn nào khác nên chắc chắn việc mua nhà gần nghĩa trang sẽ cần phải tính toán tỉ mỉ hơn.

Có nên mua đất gần nghĩa trang hay không?

Nhà gần nghĩa trang chắc chắn là một điều mà không ai mong muốn. Trên thực tế, khu vực nghĩa trang rất nhiều những âm khí và nhiều vấn đề về tâm linh nên nếu được lựa chọn bạn không nên mua ở gần những khu vực này. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể thì việc có nên mua nhà gần mồ mả hay không lại không có sự lựa chọn và chắc chắn rằng bạn sẽ phải sinh sống cạnh những ngôi mồ mả như vậy.

Trên thực tế bạn vẫn có thể mua nhà, mua chung cư hay đất ở cạnh các khu vực nghĩa trang. Bởi trên thực tế hiện nay, nhất là ở những khu đô thị lớn thì nghĩa trang thường nằm xen kẽ với khu dân cư. Điều này cho thấy việc mùa nhà đất ở cạnh nghĩa trang, khu mồ mả đã không còn quá khắt khe. Nhưng chắc chắn để đảm bảo hài hòa các vấn đề về tâm linh và giúp bạn có cuộc sống tốt thì chắc chắn sẽ cần tìm hiểu về vấn đề hóa giải phong thủy.

Có nên mua đất gần nghĩa trang? Làm thế nào hóa giải được phong thủy?

Mua nhà/đất cạnh nghĩa trang cần hóa giải phong thủy

Mua nhà đất cạnh nghĩa trang nên hóa giải phong thủy như thế nào?

Trong quá trình tìm hiểu nhiều người cũng băn khoăn không biết nên mua nhà cách nghĩa trang bao xa là phù hợp. Tuy nhiên trên thực tế, việc quy hoạch đã có từ trước nên đôi khi rất khó có thể lựa chọn. Chính vì vậy việc bạn cần làm chính là hóa giải phong thủy dựa vào những cách sau:

  • Trồng nhiều cây để đuổi tà khí: Ở cạnh nghĩa trang sẽ có nhiều tà khí, âm khí nên việc trồng cây sẽ giúp loại bỏ hiệu quả hơn. Các cây nên trồng là cây tùng, cây trúc, cây quất…

  • Trang bị các vật phẩm phong thủy: Bạn có thể trang bị trong nhà những vật phẩm phong thủy để có thể giúp loại bỏ được những điều xui xẻo và giúp ngôi nhà có được sự hài hòa về phong thủy.

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu và liên hệ đến  những thầy cúng tâm linh uy tín để có được những cách hóa giải hiệu quả và phù hợp nhất. Thông qua những thông tin này thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và trả lời được câu hỏi có nên mua đất gần nghĩa trang hay không. Đặc biệt dựa vào những cách hóa giải phong thủy cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sở hữu những ngôi nhà có vị trí đặc biệt như vậy.

Bài viết liên quan