Có nên mua đất gần sân bay không? Những lưu ý đáng quan tâm

Kiến Thức

Có nên mua đất gần sân bay hay không?” Đây là câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trên Google hiện nay. Đầu tư bất động sản tại các khu vực cạnh sân bay chưa bao giờ hết hot trên thị trường mua bán nhà, đất. Bởi việc đầu tư này nếu thuận lợi sẽ mang đến 1 nguồn lợi nhuận kha khá cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, trước khi bỏ số tiền lớn ra đầu tư bạn hãy tìm hiểu những lưu ý đáng quan tâm khi mua bán đất gần sân bay.

Có nên mua đất gần sân bay không? Những lưu ý đáng quan tâm

Có nên đầu tư mua đất gần sân bay hay không?

Nên mua đất gần sân bay hay không?

Đất gần sân bay có thể có hoặc chưa có sổ đỏ nhưng lại được phép mua bán chuyển nhượng. Do đó có hay không nên mua đất gần sân bay hay không? Để giúp khách hàng cũng như giới bất động sản có được 1 quyết định sáng suốt chúng ta hãy cùng nhau phân tích những tiềm năng và rủi ro khi đầu tư mua đất gần sân bay.

Có nên mua đất gần sân bay không? Những lưu ý đáng quan tâm

Những tiềm năng khi mua đất gần sân bay

Những tiềm năng khi đầu tư mua đất gần sân bay

Dưới đây là những tiềm năng bạn nhận được khi đầu tư mua đất gần sân bay:

  • Mang lại nhiều lợi nhuận: Lợi nhuận là vấn đề đầu tiên các chủ đầu tư/khách hàng quan tâm. Gần sân bay bạn có thể tận dụng khoảng đất mua được để kinh doanh các dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí, làm kho bãi để hàng hóa hoặc cho thuê lại mảnh đất với mục đích sử dụng sinh lời khác.

  • Khả năng tăng giá nhanh: Một mảnh đất có vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt chắc chắn sẽ nằm trong tầm mắt của nhiều người. Điều này thúc đẩy giá đất tăng nhanh chóng.

Những rủi ro khi đầu tư vào mua đất sân bay

Có nên mua đất gần sân bay không? Những lưu ý đáng quan tâm

Rủi ro khi mua đất gần sân bay là gì?

Đất gần sân bay không phải mảnh đất nào cũng được cấp sổ đỏ bởi vậy tính pháp lý của mảnh đất rất mập mờ. Thêm vào đó là những lời mời chào hấp dẫn của bộ phận cò đất khiến người mua đất không lường trước được những rủi ro.  Sân bay luôn hoạt động 24/24 vì vậy bạn thường xuyên phải sống chung với tiếng ồn. Đặc biệt là luôn đối mặt với những cơn sốt sống ảo, những tin đồn không đúng sự thật về mức giá của lô đất gần sân bay.

Những lưu ý cần nắm khi mua đất gần sân bay

Đầu tư mua đất gần sân bay sẽ giúp bạn có được 1 nguồn lợi nhuận nhất định. Để tránh đầu tư vào những dự án chưa rõ nguồn gốc và không đảm bảo tính pháp lý người mua đất cần nắm được những lưu ý cần thiết sau đây:

  • Tìm hiểu và nắm rõ mọi thông tin quy hoạch: Dưới cơn sốt của thị trường bất động sản có rất nhiều những lời quảng cáo hay lời mời chào hấp dẫn, tuy nhiên những lời ngon ngọt đó cần phải được xác minh. Đầu tiên là xác định giá trị pháp lý của khu đất, tiếp đến là thông tin quy hoạch dự án.

  • Khai thác thông tin về chủ đầu tư: Nếu có ý định đầu tư đất gần sân bay hãy tìm hiểu và tra kỹ thông tin, năng lực hoạt động của chủ đầu tư để tránh được tình trạng lừa đảo.

  • Trực tiếp khảo sát, xem qua dự án: Ngoài những thông tin thu thập được về dự án quy hoạch cũng như chủ đầu tư dự án, bạn cần đến tận nơi khảo sát về địa hình, vị trí địa lý…

Với những thông tin chia sẻ về tiềm năng cũng như rủi ro khi đầu tư mua đất gần sân bay, Blog Bất Động Sản khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ cho rõ về mảnh đất muốn mua. Nếu có đủ thông tin xác thực hãy đưa ra quyết định có nên mua đất gần sân bay hay khôngTruy cập ngay blogbatdongsan.net để khám phá và tìm hiểu nhiều thông bài bài viết hay và hữu ích với các độc giả.

Bài viết liên quan