Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất hình tam giác hay không?

Kiến Thức

Mua đất, xây nhà là điều mà ai cũng muốn làm khi còn trẻ nhưng làm thế nào để mua được mảnh đất ưng ý. Nhiều người quan niệm rằng mảnh đất hình tam giác không tốt cho việc an cư, lạc nghiệp. Vậy có nên mua đất hình tam giác hay không? Bài viết dưới đây của Blog Bất Động Sản sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất hình tam giác hay không?

Có nên mua đất hình tam giác?

Lý giải phong thủy hình dáng đất

Thế đất được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy xây nhà. Sự tăng trưởng nhanh chóng của dân số đã khiến cho nhu cầu về đất đai, nhà ở tăng lên nhanh chóng. Điều đó khiến cho việc lựa chọn được mảnh đất ưng ý trở nên không hề dễ dàng. Có rất nhiều biệt thự đẹp, sang trọng được xây dựng trên các mảnh đất có hình dáng đặc biệt.

Từ trước đến nay, người dân phương Đông đều bị ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông” nên những mảnh đất có hình vuông vắn đều được ưu tiên lựa chọn. Dưới đây là một số lý giải về hình dáng của đất.

Đất hình vuông, hình chữ nhật

Hình dáng đất vuông vắn hoặc hình chữ nhật bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng nhau được xem là mảnh đất lý tưởng cho việc xây nhà. Mảnh đất hình dáng này cũng sẽ giúp mang lại cho gia chủ tài lộc, may mắn và cát tài, cát lợi.

Bên cạnh đó, theo thuyết cân bằng năng lượng thì mảnh đất có hình vuông vắn sẽ giúp gia chủ không gặp nhiều tai họa, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người ở. Còn đối với đất hình chữ nhật thì gia chủ nên chú ý đến tỷ lệ, đất hẹp ngang hay là quá rộng đều không tốt cho cát khí nhà.

Đất hình tam giác

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất hình tam giác hay không?

Lý giải đất hình tam giác

Mảnh đất có hình tam giác được cho là hình dáng xấu nhất trong phong thủy và phạm vào hỏa hình sát, điều này sẽ mang đến nguồn năng lượng sát khí tiềm ẩn. Khi xây nhà trên đất hình tam giác gia chủ rất dễ gặp phải điều khó khăn, không thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tại các góc nhọn của mảnh đất hình tam giác có nhiều nội khí tù hãm nên không thích hợp cho xây nhà ở thông thường hay kinh doanh. Đặc biệt, khi xây nhà trên mảnh đất này nhà sẽ không hài hòa, không chắc chắn, không tốt cho tinh thần cùng tài vận và sự nghiệp.

Có nên mua đất hình tam giác

Nhiều người thắc mắc đất hình tam giác đẹp không, như đã nói ở trên, mảnh đất hình tam giác không tốt cho việc xây dựng nhà ở hoặc buôn bán kinh doanh. Chính vì vậy, nếu có sự lựa chọn thì bạn không nên mua những mảnh đất có hình tam giác. Nếu bạn mua trúng mảnh đất có hình tam giác thì khi xây dựng nhà sẽ gặp phải một số vấn đề sau: âm thanh, ánh sáng bị phản xạ, nhiễu sóng ảnh hưởng đến não bộ.

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất hình tam giác hay không?

Không nên mua những mảnh đất có hình tam giác

Trong trường hợp bạn chắc chắn phải mua mảnh đất hình tam giác để xây dựng nhà cửa do điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố đi kèm thì nên hóa giải. Cách hóa giải đơn giản nhất chính là cắt bỏ những phần góc nhọn để khi nhìn từ trên cao xuống sẽ không thấy rõ hình tam giác. Những phần thừa ra sau khi cắt bỏ bạn có thể sử dụng làm sân phơi, trồng rau, nuôi cá, …

Bài viết trên là giải đáp về thắc mắc có nên mua đất hình tam giác và những thông tin liên quan. Hy vọng thông qua đó bạn đã nắm được thông tin cần thiết và biết cách lựa chọn mảnh đất phù hợp để xây dựng nhà cửa.

Bài viết liên quan