Có nên mua đất nền dự án hay không?

Kiến Thức

Hiện nay, xu hướng đầu tư vào đất nền dự án ngày càng tăng cao. Bởi đây là hình thức đầu tư đầy hấp dẫn mang đến cơ hội sinh lời cao. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, hình thức đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vậy liệu có nên mua đất nền dự án không? Hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có nên mua đất nền dự án hay không?

Đất nền dự án – Kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng nhiều rủi ro

Trong lĩnh vực bất động sản, đất nền dự án là phân khúc đang nhận được sự quan tâm nhất hiện nay. Bởi đây là phân khúc bất động sản giá mềm nhưng lại có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Đặc biệt, nếu chọn đúng dự án, cơ hội tiền để tiền khi sở hữu đất nền là không hề xa tầm với. Vì vậy, không khó hiểu khi những người có tiền thường đổ xô đầu tư mua đất nền của các dự án.

Có nên mua đất nền dự án hay không?

Đất nền dự án – Kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro

Sức hấp dẫn của đất nền là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng, triển vọng tăng giá, đất nền cùng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong đó, nổi cộm nhất là vấn đề liên quan đến pháp lý.

Bởi không ít nhà đầu tư rơi vào tình trạng “trắng tay” khi mua phải những lô đất nền trong diện chưa được phê duyệt quy hoạch. Bên cạnh đó, rủi ro còn đến khi lựa chọn sai những dự án của những chủ tư không có năng lực tài chính, không uy tín dẫn đến tình trạng bị treo.

Hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro. Đầu tư bất động sản đất nền dự án cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu cân nhắc giữa nên hay không mua đất nền dự án thì câu trả lời là Có. Bởi nhà đầu tư hoàn toàn có thể hạn chế được những rủi ro khi mua đất nền nếu tìm hiểu cẩn trọng.

Những yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua đất nền dự án

Để gia tăng cơ hội sinh lời và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư đất nền dự án, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố sau:

Tính pháp lý của đất nền dự án 

Có nên mua đất nền dự án hay không?

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án

Đây là yếu tố quan trọng nhất, bạn cần tìm hiểu khi mua đất nền dự án. Bởi nếu một dự án không được phê duyệt về mặt pháp lý thì khi mua bạn sẽ gặp nhiều rủi ro.

Do đó, bạn chỉ đầu tư vào những dự án đất nền có hồ sơ pháp lý rõ ràng và đầy đủ. Điều này được thể hiện qua giấy tờ bàn giao đất cho chủ đầu tư và bản vẽ phê duyệt quy hoạch 1/500. Nếu chủ đầu tư không cung cấp được thông tin về hồ sơ pháp lý dự án, bạn tuyệt đối không nên đầu tư.

Năng lực của chủ đầu tư dự án

Có nên mua đất nền dự án hay không?

Tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư

Đây cũng là một trong nhiễu tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định có nên đầu tư mua đất nền dự án không? Bạn chỉ nên chọn dự án của những chủ đầu tư có năng lực tài chính tốt và độ uy tín cao.

Để kiểm tra được điều này, bạn hãy tìm hiểu những dự án chủ đầu tư đã thực hiện và ý kiến đánh giá thực tế của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chủ đầu tư đó.

Nếu chủ đầu tư của dự án đất nền là những ông lớn có tiếng tăm trong ngành bất động sản, có nhiều công trình đẳng cấp thì chắc chắn bạn nên đầu tư. Ngược lại, chủ đầu tư là những đơn vị mới, năng lực chưa được khẳng định thì tốt nhất bạn chưa nên đầu tư mà nên nghe ngóng thêm.

Hồ sơ, hợp đồng đầy đủ và rõ ràng

Có nên mua đất nền dự án hay không?

Tìm hiểu kỹ về hồ sơ, hợp đồng mua bán

Khi mua đất nền, bạn cần tìm hiểu kỹ về hồ sơ và hợp đồng mua bán. Bởi đây là căn cứ có tính pháp lý để giải quyết mọi tranh chấp nếu có. Trước khi đặt bút ký, bạn hãy đảm bảo mình đã hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng.

Trên đây là giải đáp băn khoăn có nên mua đất nền dự án hay không? Nếu bạn đang có dòng tiền nhàn rỗi thì lời khuyên dành cho bạn là nên đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn dự án cẩn thận. Nếu có gì thắc mắc muốn trao đổi hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng trao đổi nhé!

Bài viết liên quan