Có nên mua đất ở Đắk Nông trong thời điểm hiện tại không?

Nhà Đất

Vào cuối năm 2021, giá đất thổ cư tại tỉnh Đắk Nông tăng lên đã có rất nhiều người đã vội vàng bán những mảnh đất thổ cư tại đây. Vậy có nên mua đất ở Đắk Nông trong thời điểm hiện tại không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để dễ dàng tìm được đáp án cho mình!

Có nên mua đất ở Đắk Nông trong thời điểm hiện tại không?

Tỉnh Đắk Nông

Có nên mua đất ở Đắk Nông không?

Vào cuối năm 2021, khi giá đất ở Đắk Nông tăng lên khoảng 10%, đã có rất nhiều người dân lựa chọn bán đất ồ ạt vào khoảng thời gian đó, trong đó chủ yếu là đất thổ cư (mặt tiền) và đất rẫy. Giá bán đất có sự dao động so với các vùng ven tăng khoảng 10- 15%, còn đất nằm trong vùng trung tâm tăng khoảng 18%-20%.

Với mức giá tăng cao này đã khiến nhiều người vội vã bán đất đi để lấy lời. Tuy nhiên, khi so với giá đất tại những vùng khác, đất ở tỉnh Đắk Nông có giá rẻ khá thấp và ít gặp nhiều khó khăn bị chèn giá khi bán.

Có nên mua đất ở Đắk Nông trong thời điểm hiện tại không?

Gía đất ở Đắk Nông tăng vào năm 2021

Đại đa số người dân ở đây là dân trí thấp nên thiếu hiểu biết, khó nắm bắt được tình hình đất đai. Hơn nữa, cư dân tại đây đa số làm nhà nông trồng cây hồ tiêu, cà phê, vậy nên khi thấy giá đất có lời nên vội vàng bán để kiếm lời.

Cũng có nhiều người dân chưa muốn bán đất thật sự nhưng bởi vì người dân Đắk Nông gặp khá nhiều vấn đề khó khăn trong vài năm trở lại đây như nông sản mất mùa, giá lại xuống thấp, không đủ tiền để trả nợ ngân hàng,… Nên nhiều gia đình buộc phải lựa chọn bán đất để dành dụm, giải quyết tình trạng khó khăn và “sinh” lời.

Vậy bán đất ở Đắk Nông trong thời điểm nào thì người dân sẽ nhận được mức giá tốt nhất?

Khu vực bán đất nào đang sốt giá tại Đắk Nông

Những khu vực tại Đắk Nông đang có giá bán đất tăng cao đối với đất rẫy và cả đất thổ cư chủ yếu nằm tại các vùng như thành phố Gia nghĩa, thị trấn Đắk Mil, Đăk R’lấp,… Đối với những người mong muốn đầu tư thì đây là một thời cơ tốt để bạn đầu tư vào thị trường bất động sản Đắk Nông.

Có nên mua đất ở Đắk Nông trong thời điểm hiện tại không?

Thị trường BĐS có sức hút lớn 

Bởi lý do chính là những khu đất này sẽ dễ dàng sinh lời, hệ thống cơ sở hạ tầng tại các khu thị trấn, thành phố tỉnh Đắk Nông đang từng bước hoàn thiện, nhiều dự án chung cư và các khu đô thị lớn đang được triển khai, xây dựng, thu hút được nhiều cư dân tìm đến. Mức giá đất dù đang “sốt” nhưng vẫn được coi là “hạt rẻ”, vậy nên nếu bạn đầu tư đất Đắk Nông lúc này sẽ đem đến nguồn lợi lớn trong tương lai.

Nói chung, thị trường bất động sản đang có “sức hút” rất mạnh trên cả nước từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đổ về đến Bình Phước. Các nhà đầu tư thông minh sẽ chọn những nơi như Đắk Nông để dễ dàng sinh lời.

Còn đối với chủ nhà đất thì không nên bán đất trong khoảng thời gian này bởi đây là thời điểm bước đệm tăng giá đất trong thời gian sắp tới. Nếu như người dân không phải trong tình trạng bất khả kháng thì cách tốt nhất đó là bạn nên làm là chờ đợi thời cơ từ các nhà đầu tư để có lợi cho mình.

Đất Đắk Nông có giá bao nhiêu?

Có nên mua đất ở Đắk Nông trong thời điểm hiện tại không?

Gía đất Đắk Nông “hạt rẻ”

Hiện tại, giá bán đất Đắk Nông có mức giá rất thấp, chỉ từ 100-150 triệu đối với đất chưa canh tác và giá đất đã canh tác khoảng 1,2 năm chỉ nhỉnh hơn chút từ 300 triệu – 400 triệu/hecta. Còn với đất đã canh tác 4,5 năm sẽ được định giá trên năng suất của cây trồng trên đó. Ví dụ với loại cà phê năng suất cao, giá đất có thể trên 500 triệu/hecta.

Tóm lại, có nên mua đất ở Đắk Nông không? Đối với người dân đang sinh sống tại đây thì không nên bán đất lúc này còn các nhà đầu tư bất động sản thì đừng bỏ qua cơ hội này! Mong rằng bài viết trên đã giải đáp những khúc mắc của bạn!

Bài viết liên quan