Có nên mua đất ở Phú Quốc hay không?

Nhà Đất

Thị trường bất động sản tại Phú Quốc đang trở thành một cơn sốt, có nhiều dự án đã và đang được xây dựng. Vậy có nên đầu tư và mua đất ở Phú Quốc phù hợp với nhóm đầu tư nào. Qua bài viết dưới đây mong rằng sẽ đưa ra cho các nhà đầu tư có thêm sự tham khảo.

Có nên mua đất ở Phú Quốc hay không?

1. Những tiềm năng của Phú Quốc

Phú Quốc còn là nơi có rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp như Bãi Thơm, Bãi Khem, suối Đá Bàn, suối Tranh…Đặc biệt Bãi Dài đứng đầu danh sách các bãi biển tiềm ẩn được các hãng thông tấn cũng như du khách nước ngoài đánh giá và bình chọn bãi biển đứng đầu 5 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Hạ tầng được đầu tư với những thương hiệu 5 sao đặt chân lên đảo ngọc khiến Phú Quốc “thay da đổi thịt” trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu , nhiều dự án đô thị chất lượng đã được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu sống ngày càng cao của cư dân Phú Quốc, điển hình như hệ sinh thái được Sun Group quy hoạch và đầu tư tại Nam Phú Quốc.

Có nên mua đất ở Phú Quốc hay không?

Bất động sản Phú Quốc rất phát triển

2. Có nên mua đất ở Phú Quốc

Phú Quốc được xem như là đảo ngọc của Việt Nam, đây là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Với tình hình phát triển du lịch thì hiện tại Phú Quốc sẽ phù hợp cho việc đầu tư xây dựng các resort, các khu nghỉ dưỡng.

Có nên mua đất ở Phú Quốc hay không?

Khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Theo dự đoán của các chuyên gia, thì trong những năm tới việc mua đất Phú Quốc sử dụng kinh doanh sẽ hợp lý hơn. Còn nếu có nhu cầu để ở thì sẽ mất khoảng thời gian lâu hơn nhu cầu mua đất Phú Quốc để ở mới tăng cao.

Cơ sở hạ tầng ở Phú Quốc đang thay đổi rất nhanh, các tuyến đường cũ đã được mở rộng và các tuyến đường mới hiện đang dần hoàn thiện, sẽ được đưa vào hoạt động trong khoảng thời gian tới.

3. Những lưu ý khi mua đất Phú Quốc

Có thể mua đất ở Phú Quốc bởi các bất động sản như đất nền, đất thổ cư Phú Quốc nhưng giá bất động sản tại Phú Quốc như thế nào và cần chú ý điều gì đang khiến bạn quan tâm phải không

Nếu đầu tư đất giá rẻ cần phải được đảm bảo pháp lý rõ ràng

Yếu tố đầu tiên và luôn được quan tâm hàng đầu không phải là giá nhà đất Phú Quốc mà là tính pháp lý của các sản phẩm nhà đất. Nhà đầu tư khi mua một lô đất thì giấy tờ pháp lý sản phẩm cần phải là đất sổ đỏ chính chủ; không được vướng tranh chấp gia đình.

Tính pháp lý sẽ đảm bảo cho giá trị đất của bạn sau này, giống như việc mua bán, kinh doanh nếu bạn có nhu cầu.

Nhưng quan trọng là nhà đầu tư cũng nên cân nhắc trước khi mua một mảnh đất nhằm đảm bảo sau này tránh phát sinh bất cứ tranh chấp và có thể bảo vệ được quyền lợi của mình ở hiện tại và tương lai.

Có nên mua đất ở Phú Quốc hay không?

Đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Nếu mua đất nền ở Phú Quốc nên lựa chọn đất không vướng tới tranh chấp

Nhiều môi giới hoặc các đơn vị mua đất tại Phú Quốc có thể vì mục đích trục lợi cá nhân mà sẵn sàng rao bán ra thị trường những sản phẩm đang liên quan tới tranh chấp khó xử lý. Thông thường, những lô đất liên quan tới pháp lý hoặc quy hoạch sẽ có giá rẻ hơn so với mức giá chung trên thị trường.

Hoặc chủ sở hữu đất cũ đã gặp khó khăn trong việc xử lý các vướng mắc về vấn đề pháp lý nên cũng sẽ rao bán mảnh đất có giá rẻ hơn so với giá ở trên thị trường.

Đầu tư bất động sản tại Phú Quốc sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro về đặt cọc, tranh chấp quyền sở hữu,… Trong trường hợp không tự tìm đất để đầu tư thì các bạn nên lựa chọn các bên môi giới sẽ vừa an toàn và ít rủi ro hơn cho các nhà đầu tư.

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu thêm về mua đất Phú Quốc, nên mua hay không sẽ dựa vào nhu cầu của mỗi người. Trên đây là những nội dung chúng tôi cung cấp cho các bạn tham khảo.

Bài viết liên quan