Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không?

Nhà Đất

Đất trồng cây lâu năm là một loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn đầu tư hiện nay. Song chúng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro mà không phải ai cũng biết. Đối với những người mới tập tành đầu tư thì quả thật là vô cùng mạo hiểm. Vậy có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không? Khi mua cần phải lưu ý những vấn đề gì? Đây là những kiến thức bổ ích hứa hẹn sẽ giúp ích nhiều cho bạn nếu bạn có ý định mua loại đất này. 

Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không?

Đất trồng cây lâu năm nhận được nhiều sự quan tâm rộng rãi

Xu hướng mua đất trồng cây lâu năm hiện nay

Đất trồng cây lâu năm là đối tượng bất động sản được nhiều người đổ xô đi đầu tư hiện nay. Bởi vì giá bán rẻ, đất rộng chưa được xây dựng gì, nhiều không gian cải tạo. Đi kèm đó là diện tích lớn dễ mua hơn. Song không phải ai cũng nắm bắt rõ về loại hình bất động sản này dẫn đến nhiều quyết định sai lầm. Dẫn đến nhiều rủi ro như đất không đủ pháp lý, vướng quy hoạch, khó xin thổ cư, lừa đảo,…

Dành cho những ai chưa biết thì đất trồng cây lâu năm chính là đất nông nghiệp, được trồng các loại cây lâu năm như: Cây công nghiệp lâu năm (cà phê, tiêu, cao su,…), cây dược liệu (quế, hồi,…), cây ăn quả (mít, sầu riêng, bơ,…) và các loại cây lâu năm khác.

Đất này chỉ được sử dụng với mục đích trồng cây lâu năm mà không được xây nhà. Bởi vì việc này được xem là trái phép. Và muốn xây nhà trên đất trồng cây lâu năm buộc phải chuyển đổi mục đích sử dụng bằng cách làm thủ tục trên các cơ quan có thẩm quyền.

Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không?

Đất trồng cây lâu năm có thể lên thổ cư khi đảm bảo một số điều kiện cần thiết

Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không?

Như những gì chúng tôi đã nói đến ở trên thì đất trồng cây lâu năm thu hút đông đảo nhà đầu tư. Bởi vì nếu như chuyển đổi được sang thổ cư và giá đất tăng thì nhà đầu tư sẽ có được một khoản lời lãi rất lớn. Khoản lời này lớn hơn nhiều so với việc đầu tư đất thổ cư thông thường.

Song nó vừa là “miếng mồi béo bở”, lại vừa là “cạm bẫy rình rập”. Nếu như không có sự quan sát cũng như phán đoán chuẩn thì người mua rất dễ gặp phải sai lầm. Mà sai lầm ở đây có thể là đất không có giá trị (không lên thổ cư được), bị lừa, đất nằm trong vùng quy hoạch,… Chính vì thế nên nếu như có sự chắc chắn về lô đất định đầu tư thì bạn mới nên mua. Bởi vì nếu không sẽ “thiệt nhiều hơn lợi”.

Có thể thấy rằng mua đất trồng cây lâu năm cũng giống như chơi chứng khoán vào một kênh rủi ro vậy, Thay vì chọn kênh lời ít mà ít nguy hiểm thì bạn lại chọn lời nhiều mà mức độ nguy hiểm cao hơn. Đòi hỏi bạn cần có sự nghiên cứu, điều tra kỹ lưỡng, nếu không sẽ “mất trắng”.

Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không?

Khi mua đất trồng cây lâu năm phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau

Cần chú ý những gì để mua đất trồng cây lâu năm dễ dàng hơn?

Để có thể mua đất trồng cây lâu năm thuận lợi, bạn cần chú ý những điều sau: Kiểm tra về tính pháp lý của đất (có đang trong giai đoạn tranh chấp hay không, có đang bị thu hồi xiết nợ không). Đất có khả năng chuyển thổ cư được không? Đất có nằm trong khu vực quy hoạch của nhà nước hay không?

Nắm bắt được những điều này sẽ hạn chế tối đa rủi ro bạn mắc phải. Đảm bảo lô đất của bạn mua bán được với giá cao, chi phí hoa hồng tối đa. Và nhất là mọi thứ dễ dàng thuận lợi.

Xem thêm: 5 rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm mà nhất định bạn phải biết

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi Có nên mua đất trồng cây lâu năm hay không. Mong rằng sự giải đáp của chúng tôi đã giúp bạn tìm kiếm được câu trả lời thuyết phục nhất.

Bài viết liên quan