Đất DTS là gì? Tìm hiểu về đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp

Kiến Thức

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, đất đai có vai trò vô cùng quan trọng. Ở Việt Nam, ngoài đất canh tác, đất định cư, đất thổ cư có bao giờ bạn hỏi đất để xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp DTS là đất gì chưa? Quy định cũng như quy trình xây dựng loại đất này như thế nào? Bài viết này của Blog Bất Động Sản sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đất DTS là gì?

Đất xây dựng trụ sở tổ chức sự nghiệp được ký hiệu là DTS là loại đất thuộc quyền quản lý, kiểm tra của Nhà nước. Đất thường được sử dụng cho các công trình xây dựng, kiến ​​trúc phục vụ nhu cầu chung. Trong đó, có thể kể đến trụ sở làm việc của Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể – xã hội và nghề nghiệp. Các cơ quan này khi xây dựng công trình phải có sự thẩm tra, quyết định và cho phép của Nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Đất DTS là gì? Tìm hiểu về đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp

Ngoài đất xây dựng trụ sở cơ quan sự nghiệp, hiện còn đất làm cơ sở văn hóa; dịch vụ xã hội; cơ sở y tế; các cơ sở giáo dục và đào tạo; các môn thể thao; khoa học và Công nghệ; cơ sở ngoại giao.

Quy định liên quan về đất xây dựng văn phòng tổ chức quốc gia

Theo Luật Đất đai năm 2003 và Luật Đất đai năm 2013, lần đầu tiên đất xây dựng trụ sở của cơ quan DTS được đưa vào luật và ban hành quy định của pháp luật về đất đai xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp có liên quan đến lĩnh vực này. Theo Luật, có thể khẳng định các yếu tố sau liên quan đến loại đất này.

  • Đây là nơi xây dựng trụ sở hành chính, cơ quan, tổ chức nhà nước.

  • Đất xây dựng công trình sự nghiệp bao gồm đất xây dựng các công trình liên quan đến nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ.

  • Việc sử dụng đất để xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp hoặc quy hoạch, xây dựng khu dân cư phải được cấp có thẩm quyền thẩm tra, phê duyệt.

  • Người đứng đầu cơ quan, tổ chức được giao quản lý phải có trách nhiệm bảo vệ toàn bộ diện tích đất được giao. Nếu thuê phải sử dụng đất đúng mục đích. Nghiêm cấm việc chiếm dụng đất công vào mục đích khác.

  • Đất xây dựng trụ sở tổ chức sự nghiệp có vai trò rất lớn trong việc tổ chức, phân bổ các công trình tiêu biểu của Nhà nước.

Tìm hiểu về đất xây dựng của tổ chức sự nghiệp ở đâu?

Đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp khi có nhu cầu phải được cấp có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên, nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về loại đất này có thể tìm đến Blog Bất Động Sản.

Đất DTS là gì? Tìm hiểu về đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp

  • Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp rất nhiều dịch vụ về bất động sản, đất đai như tách – hợp thửa, chuyển mục đích sử dụng đất; phát hành mới, cấp đổi, cấp lại sách; cung cấp thông tin liên quan đến quy hoạch đất đai; kiểm tra quy hoạch, xác minh vị trí đất; tìm đất theo yêu cầu của khách hàng.

  • Công ty luôn tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, bảo mật mọi thông tin về khu đất khi đã có chủ.

  • Đặc biệt tại thành phố Bảo Lộc, đơn vị có nhiều lô đất đã được đầu tư phát triển tính đến thời điểm hiện tại như đất ở đô thị, đất nền nhà phố trung tâm thương mại, đất nền biệt thự, đất nền thổ cư,… Toàn bộ lô đất nền nhà ở được trong kế hoạch cũng như được thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước.

  • Có sự tư vấn tận tình của nhân viên Blog Bất Động Sản. Tất cả các nhân viên đều đã được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và đất đai. Vì vậy rất am hiểu về vấn đề này và sẵn sàng cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Tạm kết

Đất DTS hay đất xây dựng trụ sở tổ chức sự nghiệp là loại đất được sử dụng để xây dựng các công trình, kiến ​​trúc phục vụ nhu cầu chung. Trong đó, có thể kể đến trụ sở làm việc của Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể – xã hội và nghề nghiệp. Các cơ quan này khi xây dựng công trình phải có sự thẩm tra, quyết định và cho phép của Nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Bài viết liên quan