Dự án Ma là gì? Cách nhận biết dự án Ma trong BĐS

Kiến Thức

Trên thị trường hiện nay, BĐS là một trong những lĩnh vực đầy tiềm năng rộng mở được nhiều người quan tâm. Chính vì điều này đã tạo nên nhiều đối tượng xấu tung ra các dự án ma trong BĐS khiến nhiều người sập bẫy và “tiền mất tật mang” Vậy dự án ma là gì? Cách nhận biết dự án ma trong BĐS như thế nào? Bài viết ngày hôm nay mời các bạn hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Dự án ma trong bất động sản là gì?

Dự án Ma là gì? Cách nhận biết dự án Ma trong BĐS

Dự án ma trong bất động sản là gì?

Dự án ma hiểu một cách đơn giản chính là những dự án không có thật, chỉ tồn tại trên giấy và hiển nhiên chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào phê duyệt. Chủ sở hữu sẽ không thể bán cũng như có bất kỳ quyền lợi hợp pháp nào. Hay nói cách khách, đây chính là những dự án được vẽ ra nhằm lừa đảo khách hàng và mọi giao dịch mua bán đều công được pháp luật công nhận.

Hiện nay, dự án ma là cụm từ không còn quá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt, đã có không ít người phải khốn đốn vì nó. Nhưng những dự án ma vẫn luôn tồn tại tràn lan và bất chấp những quy định của pháp luật. Việc này có thể bắt nguồn từ một số người không am hiểu về pháp lý và dễ bị xiêu lòng trước những trò tiếp thị đầy hoa hồng của các dự án ma.

Thị trường bất động sản chưa bao giờ là hết nóng, nhiều nhà đầu tư vì ham lợi nhuận khổng lồ của bất động sản mà bất chấp cả tính pháp lý của dự án. Họ mua sau đó bán trao tay ngay cho người khác với tâm lý đầu tư dạng lướt sóng, ăn lãi sau ngay sau khi mua. Vì thế, họ không quan tâm rằng dự án đó có thật hay không mà chỉ để ý đến lợi nhuận đạt được. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều nhà đầu tư trở nên sụp đổ khi lăn xả vào đầu tư bất động sản.

2. Cách nhận biết dự án ma trong bất động sản

Dự án Ma là gì? Cách nhận biết dự án Ma trong BĐS

Cách nhận biết dự án ma trong bất động sản

Khi gặp phải những dấu hiệu dưới đây, các bạn phải thật bình tĩnh, không được nóng vội và hãy liên hệ đến các văn phòng luật sư cũng như Văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra kỹ sổ đỏ cũng như tình trạng của BĐS đó trước khi tiến hành giao dịch. Cụ thể, cách nhận biết dự án ma trong BĐS có thể kể đến một số dấu hiệu sau:

  • Có bản đồ, chia lô và cảnh quan vô cùng bắt mắt, thu hút người nhìn

  • Thường rao bán với mức giá thấp hơn rất nhiều so với thị trường

  • Có rất nhiều lời hứa hẹn đầy hoa hồng, chỉ cần đợi trong thời gian ngắn sẽ chuyển đổi thành đất ở

  • Có rất nhiều khách hàng tranh nhau để được ký hợp đồng và thanh toán tiền mặt nhằm để nhà đầu tư thấy rằng khu vực đó đang rất sốt

  • Lời chào mời cực hấp dẫn như: giá rẻ nhất thị trường, cam kết đầy đủ tiêu chuẩn của một khu đô thị hay chỉ cấp sổ,…

  • Lập website giả và lấy tên tên tương đối giống với những doanh nghiệp BĐS lớn và sử dụng hình ảnh một cách trái phép, trắng trợn

  • Đa số các giao dịch thường sẽ thực hiện bằng hợp đồng viết tay

  • Dự án ma thường là những dự án bị bỏ dở, hạ tầng cơ sở như điện, nước, đường,… vô cùng sơ sài

Blog Bất Động Sản vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin bổ ích về dự án ma trong BĐS. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về dự án ma là gì cũng như có cho mình cách nhận biết chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan