Gác suốt là gì? Những ý tưởng thiết kế để đổi mới cho ngôi nhà của bạn

Tổng Hợp

Với việc kinh tế phát triển, nhu cầu thiết kế nhà ngày càng tăng cao. Ai cũng muốn sở hữu không gian thoải mái và được thiết kế theo đúng sở thích. Có rất nhiều người đã lựa chọn xây dựng thêm gác suốt trong nhà. Nó không chỉ làm tăng thêm sự thú vị về mặt kiến ​​trúc mà còn có thể là vị cứu tinh cho những không gian nhỏ. Để hiểu được gác suốt là gì, hãy đến với bài viết dưới đây của Blog Bất Động Sản nhé!.

Gác suốt là gì? Những ý tưởng thiết kế để đổi mới cho ngôi nhà của bạn

1. Gác suốt là gì? Khái niệm cơ bản dành cho bạn

Có lẽ đối với nhiều người, gác suốt còn là một tên gọi khá lạ lẫm. Nhiều người sẽ tự hỏi gác suốt là gì?

Gác suốt chính là gác lửng hay tầng lửng trong những ngôi nhà. Đây là dạng tầng giữa được xây dựng ở giữa hai tầng của nhà, thường là ở tầng trệt. Nó có thể bao gồm một hoặc một số phòng.

Gác suốt là gì? Những ý tưởng thiết kế để đổi mới cho ngôi nhà của bạn

Gác suốt là một tầng lửng trong nhà

Gác suốt chủ yếu được sử dụng trong các tòa nhà công nghiệp lớn, trung tâm mua sắm và nhà hàng. Hiện nay, gác lửng cũng được xây dựng khá nhiều trong nhà riêng.

Tầng lửng là một cách hoàn hảo để sử dụng hết tiềm năng của một căn phòng cao. Khi tạo ra gác suốt, bạn sẽ có được một căn phòng hoàn toàn mới. Tại đây bạn có thể sử dụng tùy thích – tùy thuộc vào nhu cầu của riêng bạn.

2. Những lưu ý khi xây dựng gác suốt

Có một gác suốt trong nhà là một ý tưởng thiết kế tuyệt vời và thiết thực. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ các biện pháp an toàn nhất định, nó có thể gây nguy hiểm cho những người sống trong nhà.

Trước khi thiết kế nhà gác lửng, đầu tiên hãy chú ý đến lối ra vào. Cầu thang rất quan trọng – cho dù uốn lượn hay thẳng, cần phải có lan can chắc chắn để đảm bảo sự ổn định và bảo vệ khỏi bị trượt.

Một khía cạnh quan trọng khác là lan can. Bạn có thể sử dụng ray kính truyền thống hoặc hiện đại. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một căn phòng giống như một ban công. Một giải pháp khác, an toàn hơn nhiều (đặc biệt là cho trẻ em) là xây rào gác lửng.

Gác suốt cũng cần được chiếu sáng – nó cần một bộ đèn riêng. Đèn sáng sẽ phụ thuộc vào sở thích của chủ sở hữu nhà, cũng như mục đích của gác lửng. Bạn có thể sử dụng đèn treo tiêu chuẩn, đèn tường hoặc đèn sàn.

Gác suốt là gì? Những ý tưởng thiết kế để đổi mới cho ngôi nhà của bạn

Gác suốt cần có nguồn ánh sáng riêng

Hãy nhớ rằng gác suốt chỉ có ý nghĩa trong những ngôi nhà có trần cao.Trong một căn phòng có trần thấp hơn, bạn có thể xây một phòng ngủ trên gác lửng. Trong trường hợp này, chiều cao của gác lửng có thể là 1,2 mét. Một gác suốt như vậy có thể được xây dựng trong một căn phòng cao khoảng 3,5 mét. Chiều cao an toàn tối thiểu cho phòng có gác lửng là 2,6 mét.

3. Các ý tưởng thiết kế cho gác suốt

Có rất nhiều cách khác nhau để thiết kế gác suốt trong nhà. Đây là một loại phòng rất phổ biến, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó theo nhu cầu của riêng mình. Nó có thể là phòng ngủ , thư viện gia đình hoặc khu vực thư giãn.

  • Gác suốt phòng khách – nơi thư giãn sau một ngày dài

Sự kết hợp phổ biến nhất chắc chắn là một tầng lửng trong một phòng khách. Nó làm tăng chức năng của căn phòng và làm cho nội thất trần cao trở nên ấm cúng hơn. Gác lửng trong căn hộ một phòng là một phương pháp hay để ngăn cách phòng ngủ với khu vực sinh hoạt. Bằng cách này, bạn có thể có hai nội thất trong một phòng – một phòng khách lớn, hiện đại và một phòng ngủ nhỏ, ấm cúng.

  • Gác suốt trong phòng ngủ – giúp căn phòng có nhiều chức năng hơn

Tầng lửng không nhất thiết phải là phòng ngủ nhưng vẫn có thể xây dựng thêm trong đó. Nó sẽ cung cấp cho bạn thêm không gian, có thể được sử dụng theo nhiều cách.

Đầu tiên, có thể tạo một tủ quần áo không cửa ngăn trên tầng lửng. Đây là một trong những ý tưởng có thể được đánh giá cao đặc biệt bởi các quý cô. Đó là một giải pháp hoàn hảo nếu bạn có nhiều quần áo mà không thể để vừa trong những chiếc tủ nhỏ.

Đối với nhiều người khác, tủ quần áo không cửa ngăn không phải là giải pháp hấp dẫn. Thay vào đó là một phòng làm việc nhỏ trên gác lửng để làm việc, học tập hoặc phát triển sở thích của mình.

Gác suốt là gì? Những ý tưởng thiết kế để đổi mới cho ngôi nhà của bạn

Có thể sử dụng gác suốt làm phòng làm việc

  • Gác suốt trong phòng trẻ em – căn cứ bí mật cho con bạn

Gác lửng trong phòng trẻ em hoặc phòng ngủ tuổi teen ngày càng trở thành một giải pháp phổ biến, là một ý tưởng hoàn hảo. Trẻ em cần nhiều không gian hơn, đặc biệt nếu căn phòng có nhiều hơn một đứa trẻ.

Có một số công dụng cho tầng lửng trong phòng trẻ em. Nếu là nơi để ngủ, căn phòng sẽ có thêm không gian cho bàn học. Hơn nữa, một gác lửng, tương tự như một chiếc giường tầng, là một cái gì đó thực sự đặc biệt đối với một đứa trẻ. Đây là địa điểm hoàn hảo để chơi và cho phép trí tưởng tượng trẻ thơ tự do bay nhảy.

Trên đây là tất cả thông tin chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn về gác suốt là gì. Đây là một ý tưởng thiết kế tuyệt vời nếu như bạn muốn có nhiều không gian hơn cho ngôi nhà của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết thú vị tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan