Hướng sinh khí là gì? Và cách để gia tăng sinh khí cho mỗi người

Kiến Thức

Trong quan niệm của người Việt Nam, phong thuỷ đóng một vai trò quan trọng khi chúng ta xây hay mua nhà ở. Những hướng sinh khí cho gia chủ giúp đem lại sức khoẻ và tài vận cho các thành viên trong gia đình. Vậy hướng sinh khí là gì và làm sao để gia tăng sinh khí cho gia chủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!.

Hướng sinh khí là gì?

Trong phong thuỷ, sinh khí (sanh khí) là hướng mà đem lại sự cát lợi cho gia chủ và các thành viên. Đây là hướng được đánh giá cao nhất trong số 8 hướng của một người, giúp mọi thứ phát triển thuận lợi, sinh vận khí dồi dào.

Hướng sinh khí là gì? Và cách để gia tăng sinh khí cho mỗi người

Hướng sinh khí là một lĩnh vực quan trọng trong phong thuỷ, được nhiều người quan tâm

Việc tìm hiểu sinh khí là gì và làm sao để có nhiều sinh khí được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là thầy phong thuỷ và chuyên gia bất động sản.  Bởi lẽ những khu vực sinh khí có nhiều vượng khí, và cả long mạch.

Cách xác định hướng sinh khí chuẩn xác nhất

Để xác định sinh khí, chúng ta sẽ dựa trên cung mệnh theo ngày tháng năm sinh âm lịch của mình. Bạn sẽ tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh sau đó chia cho 9, nếu dư thì đối chiếu với cung mệnh tương ứng.

Cung mệnh của nam

1 – Khảm

2 – Ly

3 – Cấn

4 – Đoài

5 – Càn

6 – Khôn

7 – Tốn

8 – Chấn

9 – Khôn

Cung mệnh của nữ

1 – Cấn

2 – Càn

3 – Đoài

4 – Cấn

5 – Ly

6 – Khảm

7 – Khôn

8 – Chấn

9 – Tốn

Hướng sinh khí tương ứng

Sau khi bạn đã xác định được cung mệnh cho bản thân thì sẽ xét đến hướng sinh khí tương ứng. Dưới đây là bảng hướng sinh khí tương ứng với mệnh cho các bạn tham khảo.

Mệnh

Hướng sinh khí

Càn

Tây

Đoài

Tây Bắc

Cấn

Tây Nam

Khôn

Đông Bắc

Ly

Đông

Khảm

Đông Nam

Tốn

Bắc

Chấn

Nam

Tham khảo những vật hút sinh khí là gì?

Ngoài việc xem hướng sinh khí, chúng ta cũng có thể bổ sung thêm vật phong thuỷ để có thêm sinh khí. Bạn có thể áp dụng ngay những vật dưới đây để sinh khí dồi dào hơn nhé.

Hồ cá cảnh phong thủy

Hồ cá cảnh phong thuỷ cung cấp một không gian sống sinh động, trong lành, giảm căng thẳng, hút khí xấu. Nhờ thế, công việc của gia chủ sẽ được thuận lợi hơn và có thể phát triển tốt hơn. Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện thường nuôi cá koi để đem lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ.

Hướng sinh khí là gì? Và cách để gia tăng sinh khí cho mỗi người

Hồ cá koi phong thuỷ được giới tài phiệt chú trọng khi xây nhà

Cây phong thủy

Ngoài hồ cá phong thuỷ, nhiều gia chủ cũng lựa chọn cây xanh để gia tăng sinh khí. Cây xanh được bày trí nhiều trong các văn phòng làm việc hiện đại điều hoà nhiệt độ phòng và tăng sinh khí hiệu quả.

Không chỉ là vật phong thuỷ đem lại may mắn, tài lộc mà cây xanh còn là vật trang trí đẹp mắt cho phòng làm việc. Nhiều loại cây xanh còn có khả năng xua đuổi tà khí, hay thậm chí thể hiện uy quyền của người sở hữu.

Các tượng linh vật

Các bức tượng linh vật cũng là những vật gia tăng sinh khí hiệu quả cho con người. Một số linh vật được bày trí ngày nay là sư tử, long quy, thiềm thừ, tỳ hưu… đem lại may mắn và tài lộc.

Hướng sinh khí là gì? Và cách để gia tăng sinh khí cho mỗi người

Tượng linh vật phong thuỷ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

Hãy đặt những vật này tại những vị trí thích hợp để vận khí được dồi dào cho gia chủ nhé. Chẳng hạn tượng rồng nên được đặt tại hướng ra cửa chính, trong khi cóc lại đặt chéo hướng cửa chính và quay vào trong….

Sinh khí là gì và làm sao để gia tăng sinh khí, chắc bạn đã nắm được rồi phải không nào? Với vai trò quan trọng của mình trong bất động sản nên việc nghiên cứu về sinh khí luôn được chú trọng hàng đầu. Việc nắm bắt hướng sinh khí cho mình sẽ giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, vạn sự như ý.

Bài viết liên quan