Mẹo bố trí tủ đồ khô cho không gian phòng bếp gọn gàng

Tổng Hợp

Tủ đồ khô nhiều tầng là giải tối ưu giúp gia chủ cất trữ nhiều loại gia vị, thực phẩm và không còn đau đầu mỗi khi tìm lọ này, chai kia để nấu ăn. Tuy nhiên, bố trí tủ đồ khô sao cho không gian bếp trở gọn gàng, thông thoáng vẫn luôn là câu hỏi lớn. Nắm bắt được tâm tư đó, bài viết này sẽ giải đáp “tất tần tật” cho bạn, giúp bạn tận dụng tối đa sản phẩm này.

Mẹo bố trí tủ đồ khô cho không gian phòng bếp gọn gàng

Mẹo bố trí tủ đồ khô cho không gian phòng bếp gọn gàng

1. 3 cách bố trí tủ đồ khô thuận tiện cho người dùng

1.1. Bố trí tủ đồ khô theo thói quen sử dụng

Để tiện cho việc bố trí tủ đồ khô, người dùng nên đáng giá không gian bếp và thói quen nấu nướng. Nếu gia chủ muốn lấy thực phẩm nhanh chóng, thuận tiện cho quá trình nấu nướng thì nên đặt đủ đồ khô gần bếp hoặc gần tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian chạy tới chạy lui giữa vị trí này đến vị trí khác.

1.2. Bố trí tủ đồ khô theo không gian bếp

Tủ đựng đồ khô nhà bếp có hai cách bố trí mà gia chủ cần biết:

1 – Đối không gian bếp bố trí hàng ngang hoặc có đảo bếp song song, bạn nên đặt tủ đồ khô ở 1 trong 2 phía ngoài cùng:

Mẹo bố trí tủ đồ khô cho không gian phòng bếp gọn gàng

Không gian bếp trở nên nhã nhặn nếu bạn biết cách bố trí tủ đồ khô

Mẹo bố trí tủ đồ khô cho không gian phòng bếp gọn gàng

Bạn có thể bố trí tủ đồ khô tại vị trí ngoài cùng gần bếp hoặc gần tủ lạnh

2 – Đối với không gian bếp chữ L hoặc chữ U, bạn nên đặt ở các góc của căn bếp hoặc vị trí ngoài cùng:

Mẹo bố trí tủ đồ khô cho không gian phòng bếp gọn gàng

Bố trí tủ đồ khô theo không gian bếp hình chữ U

Mẹo bố trí tủ đồ khô cho không gian phòng bếp gọn gàng

Bố trí tủ đồ khô ở vị trí ngoài cùng đối với không gian bếp chữ L 

1.3. Bố trí tủ đồ khô theo kích thước tủ bếp

Gia chủ nên bố trí hệ tủ từ thấp đến cao để tránh che khuất tầm nhìn, dễ dàng nấu nướng. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt tủ đồ khô cạnh tủ lạnh để lấy thực phẩm tiện hơn.

2. Lưu ý khi sắp xếp vị trí đặt tủ đồ khô

Sau đây là 4 lưu ý sắp xếp vị trí đặt tủ đồ khô gia chủ cần lưu ý:

1- Hạn chế đặt gần khu vực bồn rửa hoặc vị trí ẩm ướt: Giúp kéo dài tuổi thọ tủ đồ khô, hạn chế tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến thực phẩm, chai lọ gia vị bên trong

2- Tận dụng thêm các khu vực trống hoặc góc thừa để đặt tủ: Nếu không gian bếp của bạn tương đối rộng rãi và còn thừa một vài vị trí thì hãy tận dụng ngay nhé! Việc bố trí tủ đồ khô vào những vị trí này sẽ cân bằng không gian sống, tổng thể được hài hòa hơn

3- Dựa vào kích thước của tủ để chọn vị trí phù hợp: Mỗi loại kích thước (tủ lớn, tủ nhỏ, tủ thấp, tủ cao…) sẽ có cách sắp xếp khác nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ. Đừng “cố đấm ăn xôi” bố trí những loại tủ lớn vào không gian nhỏ, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan nhà bếp.

4- Nhận tư vấn từ đơn vị cung cấp về cách bố trí tốt nhất: Bạn nên nhận tư vấn từ những đơn vị cung cấp tủ khô uy tín hàng đầu để không “tiền mất tật mang” và đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Hiện nay tủ đồ khô được Tân Kỷ Nguyên phân phối là một trong những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng. Không chỉ là nhà phân phối chính thức của thương hiệu nội thất nổi tiếng thế giới – New Era mà Tân Kỷ Nguyên còn được người tiêu dùng “chọn mặt gửi vàng” bởi chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Bên cạnh đó, hãng thường xuyên giảm giá theo tháng để khách hàng có thể mua được sản phẩm ưng ý với giá cả vô cùng phải chăng. 

Tủ đồ khô được xem là chiếc tủ lạnh thứ hai của nhà bếp, biết cách bố trí sao cho hợp lý sẽ giúp phòng bếp trở nên gọn gàng. Với những mẹo trên đây, gia chủ đã được trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích để nâng tầm không gian bếp của mình.

Bài viết liên quan