Bật mí vài mẹo trang trí đơn giản cho phòng làm việc tại nhà của bạn

Phong Thủy

Bật mí vài mẹo trang trí đơn giản cho phòng làm việc tại nhà của bạn

Nguồn: Pexels.com – @ Ken Tomita

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh nên hình thức làm việc tại nhà được triển khai mạnh mẽ. Do đó tạo lập một không gian làm việc riêng trong nhà rất cần thiết. Ít ai biết rằng, việc có một không gian thoải mái để làm việc tại nhà nhà có thể giúp bạn nâng cao năng suất làm việc. Ta có thể quản lý mọi thứ liên quan đến công việc của mình một cách hiệu quả chỉ ngay tại nhà.

Để làm được điều đó, tất cả những gì bạn cần là một không gian đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa sự thoải mái và nghiêm túc để làm việc. Và sau đây là một vài mẹo trang trí phòng làm việc đơn giản mà blogbatdongsan muốn gửi tới mọi người.

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Đặt văn phòng tại nhà của bạn ở một nơi dễ dàng nhận được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày là một cách tuyệt vời để giúp bạn cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng hơn. Không những thế, ánh sáng tự nhiên cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó giúp chúng ta duy trì lượng vitamin D – một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện giấc ngủ của bạn và giúp bạn luôn có tâm trạng tốt.

Tốt nhất bạn nên có ánh sáng tự nhiên ở phía trước hoặc bên cạnh các bề mặt của bàn làm việc và màn hình máy tính để tránh bị chói mắt và tối đa hóa tầm nhìn của mình.

Phân cách khu vực làm việc riêng biệt

Với những ai có diện tích nhà nhỏ, việc tạo một căn phòng dành riêng cho công việc có thể là một thách thức lớn. Thế nhưng việc phân cách khu vực này không nhất thiết phải có không gian đủ rộng mới có thể thực hiện được.

Như đã đề cập, điều quan trọng là ngăn cách không gian làm việc với các không gian thư giãn khác của bạn. Bạn có thể ngăn cách từng khu vực với nhau bằng một tấm rèm chắn nhỏ – vốn có thể dễ dàng treo lên tường chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Bật mí vài mẹo trang trí đơn giản cho phòng làm việc tại nhà của bạn

Nguồn: Pexels.com – @ Pixabay

Đầu tư vào bàn ghế

Bàn ghế làm việc là tâm điểm của bất kỳ văn phòng làm việc tại gia nào mà bất kì ai cũng nên chú ý. Không chỉ xét về tính thẩm mỹ bên ngoài, yếu tố chất lượng, tính năng của chúng đóng vai trò quan trọng không kém.

Hãy tìm một chiếc bàn đủ lớn, đủ cao, phù hợp với dáng người, cũng như một chiếc ghế ngồi thoải mái, chắc chắn. Điều này sẽ đảm bảo bạn duy trì được một tư thế làm việc đúng, giúp hạn chế tình trạng  gù lưng, nhức mỏi liên quan tới cột sống vốn thường gặp ở những người làm việc giấy tờ nhiều.

Thêm vào sắc xanh từ cây

Như chúng ta cũng đã biết, cây xanh có rất nhiều lợi ích tích cực đối với môi trường, sức khỏe chúng ta. Ngoài việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, cây xanh còn giữ cho khu vực làm việc xung quanh chúng ta mát mẻ, trong lành hơn.

Không những thế, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng màu xanh da trời và xanh lá cây có thể làm giảm mức độ căng thẳng, tạo một môi trường làm việc êm dịu cho con người. Một số loại cây nhỏ xinh dễ chăm sóc thích hợp để trong phòng làm việc có thể kể đến như: cây trầu bà, cây lưỡi cọp, câu phú quý.

Bật mí vài mẹo trang trí đơn giản cho phòng làm việc tại nhà của bạn

Nguồn: Canva – @PhotoAttractive

Hạn chế những yếu tố gây mất tập trung trong phòng

Một trong những thách thức lớn nhất đối với những người làm việc tại nhà chính là giữ sự tập trung. Thật vậy, ngôi nhà của bạn có quá nhiều thứ cám dỗ đến nổi nó có thể kéo bạn ra khỏi công việc bất cứ lúc nào, và không may có thể sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Một số cách có thể hạn chế sự phân tâm của bản thân khi làm việc tại nhà chính là:

  • Không để các thiết bị điện tử không cần thiết cho công việc trong phòng (như TV, máy game)
  • Dán bảng phân chia các công việc cần hoàn thành trong ngày lên trước bàn làm việc
  • Tắt chuông thông báo của điện thoại

Trên đây là 5 mẹo trang trí phòng làm việc cực kì đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho mọi người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.