Mua đất view đồi tại Bảo Lộc

Nhà Đất

Xu hướng second home (ngôi nhà thứ 2) phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng đang nở rộ tại Bảo Lộc. Nhiều khách hàng muốn trải nghiệm không gian sống mới mẻ, thanh bình đã chuyển dần sang xu hướng này. Với các lợi thế về khí hậu, địa hình đặc biệt,… Bảo Lộc đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đang săn lùng bất động sản sinh thái và mua đất view đồi tại Bảo Lộc.

Mua đất view đồi tại Bảo Lộc

I. Thị trường nhà đất tại Bảo Lộc.

Những ưu điểm to lớn về vị trí địa lý, khí hậu và cơ sở hạ tầng đã tạo nên tiềm năng khổng lồ về du lịch và nghỉ dưỡng cho Bảo Lộc. Đây quả là một sức hút không nhỏ đối với các nhà đầu tư. Hiện nay, bất động sản Bảo Lộc đang rất “nóng sốt”, nhất là chủ đề “mua đất view đồi tại Bảo Lộc“.

Trong hai năm vừa qua, thị trường đất view tại Bảo Lộc không bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Trái lại còn phục hồi nhanh chóng, có thể duy trì ổn định các giao dịch. Mặt khác, bất động sản dự án bị ảnh hưởng do sự thay đổi trong lịch trình mở bán, một vài công ty môi giới phải ngưng hoạt động.

Tình hình nhà đất ở các thành phố lớn dần trở nên khan hiếm, giá nhà đất tại Đà Lạt khá cao đã khiến cho nhiều khách hàng không còn nhiều sự lựa chọn đầu tư. Một lượng khách hàng không nhỏ tại tỉnh Lâm Đồng hiện đang rất quan tâm đến bất động sản Bảo Lộc. Dự kiến sẽ có nhiều khách hàng từ Sài Gòn và các tỉnh lân cận đổ về đây.

II. Có nên mua đất view đồi tại Bảo Lộc không?

Trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi này, chúng ta cần xem xét thêm về các tiềm năng của Thành phố Bảo Lộc.

Mua đất view đồi tại Bảo Lộc

1. Tiềm năng phát triển.

Trào lưu bỏ phố về vườn bắt đầu từ khi dịch Covid-19 bùng phát đã tạo tiền đề cho các dự án homestay và farmstay. Chính vì thế, xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng mạnh kể từ cuối năm 2020, góp phần đáp ứng nhu cầu của khách hàng và khai thác tiềm năng nổi trội của thành phố này.

Hiện nay, tiềm năng du lịch, kinh tế – dịch vụ của tỉnh Lâm Đồng là rất lớn. Giá đất ở Đà Lạt khá cao và sản phẩm khan hiếm. Ngược lại, giá thành tại Bảo Lộc lại khá mềm, cộng với quỹ đất rộng, chưa bị phân hóa nhiều nên trong tương lai sẽ bứt phá mạnh mẽ.

2. Hưởng lợi từ hạ tầng và phát triển kinh tế.

Khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương, Bảo Lộc được định hướng trở thành thủ phủ của khu vực Nam Tây Nguyên. Ngày nay, các trụ sở hành chính và bệnh viện đã di dời về Bảo Lộc, báo hiệu sự chuyển mình, vươn lên nắm giữ vai trò trọng yếu để phát triển địa phương. Đồng thời trở thành đầu mối giao thương quan trọng của Tây Nguyên.

3. Hưởng lợi từ giá cả.

Đất view đồi tại Bảo Lộc có giá thành phải chăng bên cạnh tiềm năng sáng giá, tạo cơ hội cho các chủ đầu tư có thể sở hữu các sản phẩm tốt nhất. Giá đất tại Bảo Lộc thấp hơn so với thành phố Đà Lạt. Hơn nữa, với mức giá trị tăng không ngừng từ cuối năm 2018 đến nay, có thể thấy mua đất view đồi tại Bảo Lộc là cơ hội tốt, ổn định và dễ tìm hiểu.

4. Hưởng lợi từ du lịch.

Thành phố Bảo Lộc có khí hậu mát mẻ, trong lành, vị trí địa lý không cách Sài Gòn quá xa, những điểm này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu chuyển hướng mua đất view đồi tại Bảo Lộc, xây dựng các khu nghỉ dưỡng, giúp thu hút lượng lớn du khách.

III. Mua đất view đồi Bảo Lộc để làm second home.

Đại dịch kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giao thương, sinh hoạt, kinh tế và xã hội. Trong bối cảnh này, những giá trị sống yên bình, riêng tư được bật lên. Thị hiếu nghỉ dưỡng của người dân đã trở thành tâm điểm của nhiều người. Qua đó, xu hướng second home trở nên thịnh hành và đang hướng về thành phố Bảo Lộc khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm những khu đất nền có view đồi.

Mua đất view đồi tại Bảo Lộc

Ngoài nhu cầu sử dụng, gia chủ sở hữu second home có thể tận dụng như một phân khúc kinh doanh thông qua các dịch vụ thuê mướn.

Hiện nay, xu hướng này được phát triển theo các loại hình bất động sản như hotel, biệt thự, nhà phố,… để những người có thu nhập thấp có thể sở hữu second home của riêng mình với suất đầu tư chưa đến 1 tỷ đồng.

Nhu cầu bất động sản second home hình thành đã dẫn đến các mô hình mới như sau:

  • Căn hộ du lịch trung tâm: Có diện tích từ 30 – 50m2, nằm tại trung tâm các thành phố phát triển du lịch hoặc có điều kiện tự nhiên (Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt,…).

  • Căn hộ nghỉ dưỡng: Loại hình này tương tự như condotel, thuộc khu resort/ phức hợp nghỉ dưỡng ven biển, hồ, núi, đồi. Gia chủ có thể sử dụng như ngôi nhà của mình chứ không phải là hình thức đầu tư tài chính.

  • Nhà phố/ biệt thự thuộc khu đô thị vệ tinh: Gia chủ có thể sở hữu căn nhà nhỏ xinh, hoặc căn biệt thự vườn với hồ bơi, nằm trong khu đô thị quy mô lớn. Gia chủ có thể đón gia đình đến du lịch, sinh sống tại đây bởi mô hình này có đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt, nấu nướng.

  • Nhà phố vườn, biệt thự vườn, farmstay: Khác với các mô hình kể trên, nhà phố vườn không hiện đại, hoành tráng và nhiều tiện ích mà dựa vào những điều kiện tự nhiên có sẵn, giản dị và gần gũi với thiên nhiên.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

Uniduc Land – Chuyên BDS Đầu Tư Tại Lâm Đồng

Bài viết liên quan