Giải đáp thắc mắc: “Nên mua đất đầu năm hay cuối năm”

Kiến Thức

Đầu tư vào bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên không ít nhà đầu tư băn khoăn không biết nên mua đất đầu năm hay cuối năm? Để có thể giải đáp được thắc mắc này, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Blog Bất Động Sản

Giải đáp thắc mắc: “Nên mua đất đầu năm hay cuối năm”

Nên mua đất vào thời điểm nào?

Nên mua đất đầu năm hay cuối năm?

Thời điểm đầu tư là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Nếu nắm bắt đúng thời điểm, nhà đầu tư có thể gặt hái được nhiều thành công. Ngược lại nếu đầu tư sai thời điểm sẽ dẫn đến hiệu quả kém, thậm chí thua lỗ…  Chính vì vậy mà khi mua đất, nhiều người băn khoăn không biết nên mua vào đầu năm hay cuối năm.

Thực tế, không có một câu trả lời hoàn toàn chính xác cho thắc mắc này. Bởi việc đầu tư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình chung của thị trường, giá cả bất động sản, các yếu tố từ nền kinh tế vĩ mô như lãi suất, lạm phát… Thậm chí khi gặp được mảnh đất thích hợp, giá bán hợp lý thì việc nắm bắt cơ hội đúng lúc sẽ mang đến hiệu quả đầu tư cao.

Điều này cũng có nghĩa là dù đầu năm hay cuối năm nhưng nếu gặp được thời cơ thuận lợi thì việc quyết định mua đất kịp thời sẽ giúp nhà đầu tư có khả năng sinh lời lớn. Tuy nhiên thông thường các nhà đầu tư thường lựa chọn mua đất hoặc nhà vào thời điểm cuối năm nhiều hơn. Việc mua đất vào cuối năm thường có nhiều thuận lợi hơn so với đầu năm.

Giải đáp thắc mắc: “Nên mua đất đầu năm hay cuối năm”

Các nhà đầu tư thương ưu tiên mua đất vào cuối năm hơn là đầu năm

Lý do các nhà đầu tư thường chọn mua đất vào cuối năm

Theo xu thế và tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thời thời điểm cuối năm thường được đầu tư mua đất nhiều hơn. Dưới đây là những lý do cơ bản của sự lựa chọn này:

Chủ động hơn về kinh tế

Để đầu tư mua đất, người mua cần phải có một số tiền nhất định. Thông thường, người ta thường làm việc và tích góp trong cả năm, đến cuối năm sẽ có được một khoản tiền đáng kể. Bên cạnh đó, việc kinh doanh, làm việc, các chế độ tiền thưởng cũng thường tập trung vào cuối năm. Như vậy nguồn lực tài chính thường dồn vào cuối năm nhiều hơn là so với đầu năm.

Ngân hàng thường có nhiều ưu đãi vào cuối năm

Vào thời điểm cuối năm nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, nhiều ngân hàng thường đưa ra lãi suất ưu đãi để hỗ trợ các nhà đầu tư cần vay vốn. Vì vậy, nếu lựa chọn mua đất vào cuối năm, nhà đầu tư có thể được hưởng nhiều ưu đãi có lợi từ ngân hàng. Điều này giúp người mua sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, tính toán gói vay phù hợp với khả năng tài chính cũng như kế hoạch đầu tư của bản thân.

Giải đáp thắc mắc: “Nên mua đất đầu năm hay cuối năm”

Các ngân hàng thường có nhiều chương trình ưu đãi vào cuối năm

Có thể mua được mức giá tốt

Mua đất vào thời điểm cuối năm mang đến cho nhà đầu tư cơ hội mua được giá tốt. Vào thời điểm cuối năm, người bán cũng muốn hoàn tất việc bán đất để thu tiền về nhằm thực hiện kế hoạch tài chính trong đó có chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm, chi tiêu trong dịp Tết… Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã có được cơ hội mua đất với mức giá vô cùng hợp lý.

Trên đây là một số chia sẻ của Blog Bất Động Sản về vấn đề đầu tư mua đất. Để biết nên mua đất đầu năm hay cuối năm, bạn nên cân nhắc dựa trên khả năng tài chính của bản thân, xem xét tình hình biến động chung của thị trường và tham khảo những mảnh đất tiềm năng… Khi có cơ hội thuận lợi, hãy đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và kịp thời. Để tìm hiểu thêm về bất động sản, bạn có thể truy cập vào địa chỉ: https://blogbatdongsan.net.

Bài viết liên quan

One thought on “Giải đáp thắc mắc: “Nên mua đất đầu năm hay cuối năm”

  1. Eco Homes says:

    Đầu năm mua muối cuối năm mua vàng có lẽ đã lỗi thời rồi. Đầu năm mua vàng, cuối năm mua thổ mới đúng

Comments are closed.