Giải đáp: “Nên mua đất hay mua vàng để đầu tư hiệu quả nhất?”

Kiến Thức

Vàng và bất động sản là 2 kênh đầu tư phổ biến đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu vàng cho tính thanh toán cao, dễ đầu tư thì bất động sản lại cho hiệu quả sinh lời cao, thích hợp đầu tư dài hạn. Vậy nên mua đất hay mua vàng để đầu tư? Mời bạn cùng Blog Bất Động Sản tham khảo nội dung bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời nhé.

Khái quát về 2 kênh đầu tư phổ biến hiện nay

Bất động sản và vàng là 2 kênh đầu tư sinh lời được rất nhiều người biết đến và có tham gia đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ưu, nhược điểm của việc nên mua vàng hay mua đất.

Vàng là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Trong số các hình thức đầu tư hiện nay thì mua vàng được đánh giá là hình thức đầu tư cho hiệu quả cao và chắc chắn nhất. Đặc biệt, đây cũng là kênh đầu tư dễ tham gia bởi ai cũng có thể dễ dàng mua vàng khi có chút tiền dư không dùng đến. Thông thường, khi vàng giảm giá sẽ là lúc người dân đổ xô đi mua. Đến khi vàng tăng thì sẽ bán. Như vậy, bạn sẽ được ăn số phần trăm lợi nhuận chênh lệch giữa lúc mua và lúc bán đó.

Giải đáp: “Nên mua đất hay mua vàng để đầu tư hiệu quả nhất?”

Vàng là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vàng khác nhau, mỗi loại lại có những mức giá riêng. Tùy thuộc vào mục đích người mua là gì mà sẽ lựa chọn loại vàng phù hợp nhất. Nếu vàng mua để tích trữ, thường người dân sẽ mua vàng 9999 hoặc SJC. Trường hợp mua vàng để làm trang sức sẽ mua vàng 18k hoặc 24k.

Vàng chia nhỏ nên dễ bán dễ mua. Để tích lũy, người dân có thể mua từng ít một tùy thuộc vào số tiền đang có. Tuy nhiên, mua vàng cũng có tồn tại một số rủi ro nhất định như: Dễ mất cắp, khó kiểm soát, thị trường phải tăng giá thì vàng bán ra mới thu được lợi nhuận.

Bất động sản là kênh đầu tư dài hạn và cần nguồn vốn lớn để đầu tư

Bản chất của đầu tư bất động sản là mua đi bán lại đất đai hoặc nhà cửa. Vì vậy, để đầu tư kênh này bạn cần có nguồn vốn lớn. So với vàng thì hình thức đầu tư bất động sản sẽ ổn định và có khả năng thu về nguồn lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản thành công không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức trong ngành.

Giải đáp: “Nên mua đất hay mua vàng để đầu tư hiệu quả nhất?”

Đầu tư bất động sản cần nguồn vốn lớn

Bất động sản là kênh đầu tư tiềm năng, có khả năng thu về khoản lợi nhuận là rất lớn. Bởi vậy nên rất nhiều người đầu tư thắc mắc vấn đề có nên mua đất năm 2022 hay không. Thực tế, loại hình đầu tư bất động sản rất kén nhà đầu tư, cần vốn lớn và cần bạn phải có kiến thức để đánh giá, thẩm định tiềm năng của đất. Vì vậy bạn hãy hết sức cân nhắc.

Nên mua đất hay mua nhà để đầu tư hiệu quả?

Như bên trên đã chia sẻ, mỗi hình thức đầu tư sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích của bạn là gì mà sẽ lựa chọn hình thức đầu tư tương ứng.

Giải đáp: “Nên mua đất hay mua vàng để đầu tư hiệu quả nhất?”

Nên mua đất hay mua nhà

Nếu bạn có nhiều vốn, muốn đầu tư sinh lời cao, hãy chọn mua nhà. Còn nếu bạn muốn có một khoản tiết kiệm, có thể mua vào bán ra thu về tiền mặt bất cứ lúc nào mà không cần lằng nhằng đến nhiều người hoặc nhiều thủ tục thì hãy chọn mua vàng. Như vậy, việc có nên mua vàng để dành hay nên giữ tiền hay vàng sẽ phụ thuộc chính vào mục đích và nhu cầu của mỗi người.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về việc nên mua đất hay mua vàng. Hy vọng những thông tin này đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 kênh đầu tư này.

Bài viết liên quan