Nhà bán mái là gì? Một số mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay

Kiến Thức

Khái biện về nhà bán mái là gì có khá mới mẻ đối với nhiều người dân hiện nay, nhất là đối với người dân nông thôn. Mái nhà được coi là một trong những yếu tố tạo được thẩm mỹ lớn đối với ngôi nhà, chính vì vậy mà hiện nay có đa dạng các mẫu mái, với nguyên vật liệu cấu thành khác nhau. Nhà bán mái hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng, nếu như bạn đang tìm kiếm mẫu mái nhà mới, độc đáo đừng bỏ qua mẫu mái này.

Nhà bán mái là gì?

Nhà bán mái là gì? Một số mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay

Mẫu nhà bán mái truyền thống

Nhà bán mái là gì ? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Đối với những người dân thành phố thì mẫu nhà này phổ biến hơn rất nhiều so với ở nông thôn, vùng quê. Nhà bán mái chính là những ngôi nhà mà chỉ có mái 1 chiều dốc, thường được xem là mái phụ hoặc hiên nhà,..

Nhà bán mái mang đến cho vẻ đẹp và sự thẩm mỹ, sự độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Đây cũng chính là cách để tạo sự riêng biệt, độc đáo và phóng khoáng cho ngôi nhà của bạn trong tương lai đồng thời cũng tạo cho ngôi nhà có mặt tiền vô cùng hoàn hảo. Đồng thời với thiết kế mái này bạn cũng có thể lựa chọn những nguyên vật liệu khác nhau để tạo nét đẹp riêng, phù hợp với nhu cầu và mục đích của gia đình.

Những mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay

Nhà bán mái là gì? Một số mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay

Có rất nhiều kiểu nhà bán mái hiện nay

Với những chia sẻ phía trên chắc chắn bạn cũng đã phần nào tưởng tượng ra mẫu nhà bán mái là gì. Nếu như bạn chưa hiểu rõ có thể tham khảo một số mẫu nhà bán mái dưới đây để hiểu rõ và chi tiết nhất.

Nhà bán mái – mái dốc

Nhà bán mái là gì? Một số mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay

Tạo được sự độc đáo cho căn nhà

Đây là mẫu nhà bán mái được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Nhà bán mái kiểu Thái kinh điển được sử dụng trong thiết kế nhà cấp 4 từ truyền thống cho đến hiện đại ngày nay. Tuy nhiên với thời đại ngày càng phát triển thì mẫu mái thái này được biến tấu nhiều hơn để phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của mỗi gia đình.

Nhà bán mái – mái bằng

Nhà bán mái là gì? Một số mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay

Sự hiện đại, sang trọng từ mái bằng

Nhà bán mái – mái bằng là sự cải tiến từ mái thái. Mẫu mái này chủ yếu là làm từ bê tông, cốt thép, mẫu mái hỗ trợ tốt nhất cho công năng sử dụng và để gia chủ có thể lên tầng trong tương lai. Kết cấu của mẫu mái bằng thì độ dốc khá nhỏ nên khả năng chịu được áp lực là rất cao. Mái bằng cũng có rất nhiều những lợi thế như có thể làm sân vui chơi, sân thượng trang trí cây cảnh,..Đặc biệt sàn mái bằng giúp chống nóng cho ngôi nhà rất hiệu quả.

Nhà bán mái – mái lệch

Nhà bán mái là gì? Một số mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay

Mang đến tính thẩm mỹ cao

Đây là mẫu mái được phát triển từ kiểu mái truyền thống mới xuất hiện gần đây nhưng cũng được rất nhiều gia chủ yêu thích. Nhà mái lệch cũng được đổ như nhà mái bằng nhưng độ dốc của 2 bên khác nhau nên tính thẩm mỹ cao hơn. Đặc biệt hiện nay nhà mái lệch còn dán ngói với các mặt cắt không cân xứng tạo được sự độc đáo và mang đến kiến trúc rất tự nhiên cho ngôi nhà.

Nhà bán mái – mái Marsand

Mẫu nhà mái Marsand là kiểu được du nhập từ Châu Âu và thường mẫu mái này được sử dụng tại những công trình hướng đến nét đẹp cổ điển hoặc tân cổ điển. Thiết kế mái này tại các nước Châu Âu được lựa chọn rất nhiều để áp dụng cho các biệt thự để tôn lên được nét đẹp nguy nga, sang trọng và bề thế.

Nhà bán mái là gì và các mẫu nhà bán mái phổ biến hiện nay đã được chúng tôi tổng hợp hết trên bài viết. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà cho gia đình mình có thể tham khảo những mẫu mái của nhà bán mái trên đây.

Bài viết liên quan