Giải đáp tất tần tật những thắc mắc về nhà thổ là gì

Tổng Hợp

Nhà thổ là gì là một trong những câu hỏi của rất nhiều người khi mới lần đầu nghe thấy khái niệm này. Để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm nhà thổ và quan niệm của người dân chúng ta như thế nào đối với từ nhà thổ này, đừng bỏ qua bài viết này.

Giải đáp về khái niệm nhà thổ là gì?

Nhà thổ là một khái niệm để chỉ những địa điểm kinh doanh, nơi có khách làng chơi và gái mại dâm có những hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, người ta còn hiểu khái niệm nhà thổ theo một nghĩa khác đó chính là nhà chứa, thanh lâu, kỹ viện diễn ra hoạt động mại dâm.

Giải đáp tất tần tật những thắc mắc về nhà thổ là gì

Hình ảnh các nhà thổ hoạt động ở khu vực phương Tây được khắc hoạ trong tác phẩm nghệ thuật

Đối với những nhà mại dâm được hoạt động hợp pháp thì nhà thổ sẽ có cái tên khác là hiệu tẩm quất, club múa thoát y hay quán bar. Theo luật pháp của nhiều quốc gia thì nhà thổ sẽ có các quy định hoạt động khác nhau. Mặc dù có nhiều nước cho phép hoạt động mại dâm hoạt động, nhưng nhà thổ vẫn không thực sự được chính thức đón nhận.

Luật pháp ở các quốc gia về hoạt động của nhà thổ

Theo nhiều quốc gia thì mại dâm và hoạt động nhà thổ là điều không được chấp nhận. Tuy nhiên thì cũng có không ít những nhà thổ nổi tiếng vẫn được làm ngơ bởi giới những nhà cầm quyền hay người có tiếng tăm trong xã hội. Chẳng hạn như tại tại một siêu cường về kinh tế như Mỹ, người ta có áp dụng chính sách cấm mại dâm, ngoài trừ khu vực bang Nevada.

Giải đáp tất tần tật những thắc mắc về nhà thổ là gì

Một số những nhà thổ thường được hoạt động dưới dạng các bar mà không bị phản đối

Một số quốc gia khác cho rằng hoạt động của nhà thổ là trái phép nhưng họ vẫn cố tình bỏ qua. Những nhà chức trách đã cố tình dùng túng và cho phép nhà thổ được hoạt động. Bạn có thể bắt gặp tình trạng này tại nhiều nơi trên thế giới, nhất là ở các nước châu Á như Thái Lan. Nó hoạt động dưới một hình thức kinh doanh hợp pháp được gọi là phòng xông hơi hay quán massage.

Giải đáp tất tần tật những thắc mắc về nhà thổ là gì

Hình ảnh nhà thổ hạng sang được hoạt động

Nhà thổ hoạt động ở Đông Á như thế nào?

Từ thời phong kiến cổ đại, người Trung Quốc đã cho phép nhà thổ hoạt dộng chính thức dưới dạng thanh lâu. Các kỹ viện đó thường được sở hữu bởi các thương gia giàu có và có các tú bà.

Ở đó thì các kỹ nữ ăn vận đẹp đẽ sau đó sẽ đi tới những bàn phục vụ rồi tiến hành rót rượu cho quán khách. Thông thường thì một kỹ nữ ở Trung Quốc sẽ biết nghệ thuật và cả các kỹ năng cá múa, đối đáp. Mặc dù hoạt động nhà thổ không bị TRung Quốc cấm đoán nhưng lại không được trở thành đối tượng để đàn ông quý tộc kết hôn.

Việc hành nghề dẫn dắt kỹ nữ tại những kỹ viện như vậy không chỉ tồn tại ở Trung Quốc mà còn nhiều nước bị ảnh hưởng bởi văn hoá chữ Hán. Chẳng hạn như tại Nhật Bản, vào thế kỷ 6, người ta sẽ gọi những kỹ nữ khi tiến triển thành giới giải trí được giới là Oiran và Geisha.

Geisha của Nhật Bản còn được hiểu là có cách hầu bàn tốt, các kỹ năng nghệ thuật, đồng thời cũng sở hữu lối nói chuyện khéo léo. Sau đó thì nghề này dần lan đến bán đảo Triều Tiên và Việt Nam. Người ta sẽ gọi những ký nữ đó với cái tên khác đó chính là kỹ sanh, cô đầu.

Như vậy, thông qua bài viết này thì bạn đã hiểu được nhà thổ là gì và nó hoạt động như thế nào trong xã hội phải không. Tại nhiều quốc gia, người ta không cấm hẳn hoặc làm ngơ việc để cho những nhà thổ hoạt động. Hy vọng người đọc sẽ có cái nhìn đúng đắn và khách quan về khái niệm nhà thổ và các hoạt động của nó.

Bài viết liên quan