[GÓC CHIA SẺ] Những lưu ý gì khi mua nhà đất?

Kiến Thức

Mua nhà đất chính là sự kiện vô cùng quan trọng của mỗi người. Vì vậy, chuẩn bị những kinh nghiệm khi mua nhà đất là rất cần thiết để tránh những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra.  Vậy những lưu ý gì khi mua nhà đất? Bài viết ngày hôm nay hãy để Blog Bất Động Sản chia sẻ đến bạn nhé!

1. Nói không với các dự án nằm trong quy hoạch

[GÓC CHIA SẺ] Những lưu ý gì khi mua nhà đất?

Nói không với các dự án nằm trong quy hoạch

Việc kiểm tra quy hoạch có thể sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng bạn tuyệt đối không được bỏ qua giai đoạn này. Những lời chào mời BĐS giá rẻ luôn tiềm ẩn những rủi ro lớn về dự án nằm trong quy hoạch. Nếu bạn vội vã xuống tiền sẽ không may vướng phải trường hợp này để rồi sau này muốn bán bán cũng không ai mua. Từ đó, bạn sẽ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Bởi lẽ, để thực hiện các quy hoạch đã duyệt, người ta sẽ cụ thể hoá bằng các dự án. Khi các dự án đã bàn giao đất nhưng triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai thì được gọi là dự án treo. Nhà đất nằm trong quy hoạch treo hoặc không được xây mới, sửa chữa, cải tạo,…nên người mua rất khổ sở, nhiều thảm cảnh mất tiền oan xảy ra cũng như hiện rõ trước mặt

2. Nắm rõ địa chỉ các cơ quan chức năng

Muốn kiểm tra kỹ nhà đất đó có nằm trong quy hoạch hay không thì bạn phải đến phòng Tài nguyên Môi trường ở cấp quận/huyện nơi bất động sản đó toạ lạc. Bạn cần phải đến phòng Quản lý Đô thị ở nơi đó để họ kiểm tra phân tầng, mật độ xây dựng, khoảng lùi, thông số sử dụng đất. Hỏi đúng việc ở đúng cơ quan chức năng là rất quan trọng.

3. Vấn đề về tường khi mua nhà đất

[GÓC CHIA SẺ] Những lưu ý gì khi mua nhà đất?

Vấn đề về tường khi mua nhà đất

Việc lưu ý đến vấn đề tường riêng, tường chung hay tường mượn rất cần thiết. Trong đó, tường riêng là giải pháp tốt nhất để bạn có thể xây dựng dễ dàng, thoải mái theo ý thích. Trường hợp mua nhà đất tường chung với nhà liền kề thì nếu bạn có ý định xây lại nhà trước sẽ phải chấp nhận mất 1 khoảng đất rộng bằng ½ độ rộng của bức tường chung đó. Ngoài ra, nếu mua phải tường mượn thì khi nhà kế bên xây dựng bạn đành lòng phải xây theo vì bức tượng mượn đó vốn dĩ không phải của bạn.

4. Cộng đồng dân cư tại khu vực nhà đất

Lối sống hàng xóm và môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Vì thế, bạn hãy xem xét kỹ việc tìm hiểu thông tin hàng xóm ở nơi mà mình sắp mua nhà đất. Nếu có thời gian, bạn cũng nên làm thân, tìm cách nói chuyện với hàng xóm tương lai. Vì biết đâu họ sẽ mang lại những điều tuyệt vời cho bạn.

5. Tìm nguồn thông tin mua nhà phù hợp

[GÓC CHIA SẺ] Những lưu ý gì khi mua nhà đất?

Tìm nguồn thông tin mua nhà phù hợp

Bạn không nên tin tưởng quá nhiều các thông tin nhà đất trên internet mà hãy lắng nghe từ những mối quan hệ xung quanh mình. Bởi lẽ trong số họ sẽ có rất nhiều người là những người có kinh nghiệm mua bán nhà đất. Họ sẽ giúp bạn có những lời khuyên hữu ích để đưa ra quyết định có nên mua nhà đất hay không.

Lưu ý: Đất mặt tiền đang là xu thế thị trường có giá trị cao nhất. Cùng 1 khu vực và diện tích nhưng đất mặt tiền và độ sâu ngắn vẫn sẽ có giá trị hơn so với đất mặt tiền hẹp và độ sâu dài.

Vừa rồi là những thông tin bổ ích mà Blog Bất Động Sản đã đem đến cho các bạn. Mong rằng các bạn sẽ có thể bỏ túi được cho mình những lưu ý “vàng” khi mua nhà đất. Chúc các bạn sẽ thật thành công trong các hoạt động giao dịch BĐS của mình. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau của Blog Bất Động Sản nhé!

Bài viết liên quan