Những lưu ý khi đi máy bay bạn nên biết để có trải nghiệm an toàn

Tổng Hợp

Hiện nay, việc di chuyển bằng đường hàng không ngày một phổ biến hơn nhiều. Số lượng hành khách có điều kiện tiếp cận với loại phương tiện này cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần lưu ý những gì trong suốt chuyến bay. Vậy thì hãy lưu lại ngay những lưu ý khi đi máy bay bạn nên biết để có trải nghiệm an toàn. 

1. Di chuyển bằng máy bay có thực sự an toàn?

Những lưu ý khi đi máy bay bạn nên biết để có trải nghiệm an toàn

Di chuyển bằng máy bay có thực sự an toàn?

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thì nhu cầu di chuyển, kết nối cũng mở rộng không ngừng. Và máy bay trở thành một trong những phương tiện phổ biến và được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên cũng không ít người hoài nghi rằng liệu di chuyển bằng máy bay có thực sự an toàn?

Rủi ro trong tham gia giao thông là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, từ các thống kê đã cho thấy máy bay là một trong những phương tiện an toàn nhất thế giới. Không chỉ giúp bạn di chuyển được quãng đường xa với thời gian ngắn hơn rất nhiều mà nó còn hạn chế được tối đa nguy cơ xảy ra va chạm như một số loại hình giao thông khác.

2. Những lưu ý khi đi máy bay bạn nên biết để có trải nghiệm trọn vẹn 

Những lưu ý khi đi máy bay bạn nên biết để có trải nghiệm an toàn

Những lưu ý khi đi máy bay bạn nên biết

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước – trong – sau khi bay 

Đây là điều đặc biệt quan trọng mà khách hàng cần biết. Bởi lẽ các chuyến bay quốc tế và nội địa sẽ có sự khác nhau về yêu cầu trong việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Và nếu như không chuẩn bị đủ thì bạn có thể sẽ không lên được máy bay hay không thể nhập cảnh vào địa điểm muốn đến.

– Chuẩn bị hành lý, đặc biệt chú ý cân nặng cũng như các quy định khác 

Các hãng bay đều có những quy định riêng và rất rõ ràng về khối lượng hành lý cho từng hành khách của từng hạng vé. Và nếu vượt quá khối lượng quy định thì việc phải mua thêm cân hay chịu phạt là điều tất yếu. Chính vì thế nên hành khách hãy kiểm tra thật kỹ khối lượng hành lý.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các quy định khác đối với hành lý của từng hãng bay để có thể thực hiện cho đúng.

– Hạn chế sử dụng điện thoại trong suốt quá trình ngồi trên máy bay

Những lưu ý khi đi máy bay bạn nên biết để có trải nghiệm an toàn

Chuẩn bị tốt để có hành trình bay an toàn

Đây cũng là một trong những lưu ý bạn nên biết và đặc biệt lưu ý. Hầu hết các hãng bay đều đưa ra những quy định rất chặt chẽ về điều này. Bởi các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,… có khả năng phát ra điện từ, có thể gây nhiễu các thiết bị của máy bay.

Trong chuyến bay, bạn chỉ nên sử dụng điện thoại, máy tính hay các thiết bị điện tử khác khi tiếp viên thông báo cho phép. Điều này không chỉ bảo đảm an toàn cho bạn mà còn cho tất cả những hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay.

– Cân nhắc mua vé sớm để tiết kiệm chi phí, sắp xếp thời gian và chọn vị trí phù hợp 

Để có thể lên máy bay thì bạn cần mua vé. Và một trong những lưu ý bạn nên biết chính là cân nhắc việc đặt vé sớm. Điều này không chỉ giúp bạn mua được vé với mức giá ưu đãi hơn mà còn có thể chọn được vị trí như mong muốn. Đặt vé muộn cũng đồng nghĩa với việc bạn có ít sự lựa chọn hơn nhiều. Chính vì thế nên nếu đã có lịch trình từ trước, hãy cân nhắc mua vé sớm nhé.

Và đây là một số lưu ý khi đi máy bay bạn nhất định phải biết để có được trải nghiệm an toàn và trọn vẹn nhất. Đừng quên theo dõi https://blogbatdongsan.net/ để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới lạ, bổ ích nữa nhé.

Bài viết liên quan