Tổng hợp những lưu ý khi ở khách sạn bạn nên biết

Tổng Hợp

Khi ở qua đêm tại khách sạn chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy không quen, không thoải mái như ở nhà. Thời gian di chuyển kéo dài nên không ít người khi về đến khách sạn thường nghỉ ngơi ngay, tuy nhiên điều này không được khuyến khích. Để tránh những rắc rối, sau đây sẽ là tổng hợp những lưu ý khi ở khách sạn mà bạn nên biết.

1. Kiểm tra tổng thể căn phòng 

Tổng hợp những lưu ý khi ở khách sạn bạn nên biết

Kiểm tra tổng thể căn phòng

Sau khi nhận phòng khách sạn, điều quan trọng là kiểm tra tổng thể căn phòng từ giường ngủ, chăn, gối, nệm, các vật dụng trong phòng. Vì đây là nơi mà bạn sẽ ngủ nghỉ trong trong suốt kỳ lưu trú nên cần đặc biệt cẩn trọng. Vì là nơi có nhiều người ra vào, ăn ở nên rất dễ tồn tại các vấn đề về vi khuẩn, côn trùng.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy thông báo ngay cho lễ tân để được hỗ trợ thay mới và làm sạch phòng. Điều này đảm bảo rằng bạn có một môi trường lưu trú sạch sẽ và an toàn.

2. Đọc nội quy khách sạn 

Tổng hợp những lưu ý khi ở khách sạn bạn nên biết

Đọc nội quy khách sạn

Trước khi lưu trú tại bất kỳ địa điểm nào, đặc biệt là khách sạn du khách hãy đọc kỹ các quy định và nội quy phòng để tránh những rắc rối không đáng có. Tại các khách sạn hầu hết đều cung cấp các tiện ích như truyền hình, internet và điện thoại miễn phí cho khách hàng.

Do đó, hãy tìm hiểu và đọc để hiểu rõ các thông tin này từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như tránh việc làm sai lầm hoặc gây hư hỏng đồ đạc trong phòng. Ngoài ra, hãy đặc biệt lưu ý những điều cấm của khách sạn như không mang theo chất dễ gây cháy nổ, vũ khí, chất độc, ma túy, mại dâm,…

3. Hạn chế ăn, uống đồ có sẵn trong tủ lạnh

Tổng hợp những lưu ý khi ở khách sạn bạn nên biết

Hạn chế ăn, uống đồ có sẵn trong tủ lạnh

Trước khi làm thủ tục nhận phòng khách sạn, bạn nên tự chuẩn bị trước một ít đồ ăn vặt, nước uống để mang về phòng. Hãy sử dụng đồ của mình để đảm bảo sự an toàn. Hơn nữa, bạn cũng không nên ăn, uống đồ có sẵn trong tủ lạnh bởi nó thường bị tính giá cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng một số khách sạn có chính sách miễn phí đồ ăn cho khách nên bạn có thể hỏi trước nhân viên lễ tân trước để biết rõ về chính sách này.

4. Tránh những phòng ở cuối dãy 

Tổng hợp những lưu ý khi ở khách sạn bạn nên biết

Tránh những phòng ở cuối dãy

Hầu hết, các khách sạn thường không được book hết phòng bởi vì du khách không muốn ở những phòng ở cuối dãy. Ngoại trừ vào mùa cao điểm du lịch hay trong trường hợp đột xuất thì không ai sử dụng những căn phòng đó.

Nguyên nhân là do những phòng ở đầu sẽ dễ tiếp cận những tiện ích như thang máy, dễ dàng di chuyển hơn. Điều này khiến cho những phòng cuối ít được dọn dẹp hơn, dẫn đến khả năng có nhiều “tạp khí” hơn so với những phòng ở đầu dãy. Vì vậy, khi nhận phòng, bạn nên hạn chế chọn phòng ở cuối dãy để tránh những bất tiện.

5. Cẩn thận với máy quay ẩn

Tổng hợp những lưu ý khi ở khách sạn bạn nên biết

Cẩn thận với máy quay ẩn

Một máy quay phim mini bị kẻ xấu giấu trong phòng khách sạn không phải là chuyện hiếm gặp. Thời đại công nghệ phát triển, camera ngày càng nâng cấp với các bản thiết kế nhỏ gọn nên việc giấu chúng trong các vật dụng ở phòng khách sạn ngày càng tinh vi, khó phát hiện.

Khi nhận phòng, bạn nên kiểm tra kỹ ở mọi nơi để đảm bảo không có thiết bị quay lén nào. Một số nơi mà đối tượng xấu có thể dấu camera là lọ hoa để bàn, phía trên điều hòa, góc đèn ngủ, đèn điện, công tắc điện, sau tấm gương, góc bức tranh hoặc trên thanh treo rèm cửa.

Mong rằng với những lưu ý khi ở khách sạn được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn và gia đình có được một chuyến đi thuận lợi với những giây phút nghỉ ngơi tốt nhất.

Bài viết liên quan