Quy hoạch treo là gì? Có nên mua đất quy hoạch treo?

Kiến Thức

Quy hoạch treo là gì? Có nên mua đất quy hoạch treo hay không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Thuật ngữ này khá quen thuộc với những người làm kinh doanh bất động sản tuy nhiên với người lần đầu tiên nghe thấy thuật ngữ này thì lại là 1 bài toán cần có lời giải đáp. Thấu hiểu được điều này, Blog Bất Động Sản xin được chia sẻ với các Quý độc giả những lời giải đáp chính xác nhất cho những thắc mắc vừa rồi.

Quy hoạch treo là gì? Có nên mua đất quy hoạch treo?

Quy hoạch treo là gì?

Bạn hiểu như nào về quy hoạch treo? Quy hoạch treo được hiểu theo 1 cách đơn giản là tình trạng diện tích đất đã được bộ phận địa chính của cơ quan nhà nước đã đo đạc thẩm định. Chúng đã được ghi tên trong danh sách diện được sử dụng trong kế hoạch và được công bố thu hồi.

Quy hoạch treo là gì? Có nên mua đất quy hoạch treo?

Đất quy hoạch treo là gì?

Thông báo có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày công bố thông báo.Tuy nhiên hết thời gian 3 năm mà diện tích đất nằm trong kế hoạch sử dụng đó vẫn chưa được sử dụng và cũng chưa có công văn thu hồi hoặc hủy bỏ thông báo cũ thì mảnh đất đó được gọi là đất quy hoạch treo.

Khi đã thuộc diện đất quy hoạch treo tức là mảnh đất đó không thuộc quyền sở hữu hay sử dụng của bất cứ 1 cá nhân nào bởi vậy theo luật đất đai của Việt Nam, đất thuộc diện quy hoạch hoặc quy hoạch treo sẽ không được phép làm sổ đỏ. Song trong trường hợp đất quy hoạch treo đã có công văn thông báo hủy bỏ việc thu hồi đất, đất quy hoạch treo vẫn đủ điều kiện để làm sổ đỏ.

Có nên mua đất quy hoạch treo hay không?

Quy hoạch treo là gì? Có nên mua đất quy hoạch treo?

Có nên mua đất thuộc diện tích quy hoạch hay không? 

Trên thực tế việc mua bán đất quy hoạch vẫn được diễn ra thường xuyên. Bởi đất đã có tiếng nằm trong diện quy hoạch ắt hẳn sẽ rất tiềm năng bởi vậy rất nhiều người đổ xô vào giao dịch mua bán đất quy hoạch treo.

Dù đất quy hoạch treo có hay không có sổ đỏ theo luật đất đai quy định vẫn luôn là thông tin hot khiến người buôn đất đều muốn sở hữu. Với những mảnh đất có sổ đỏ giá thành sẽ cao hơn so với diện tích mảnh đất không có sổ đỏ không có tính pháp lý của cơ quan thẩm quyền của nhà nước.

Tuy nhiên để tránh những rủi ro hay mất trắng số tiền đầu tư vào mảnh đất quy hoạch treo các tay buôn đất luôn tìm hiểu các thông tin chính xác về mảnh đất. Lời khuyên cho các khách hàng muốn mua đất quy hoạch treo đó là chỉ nên mua bán giao dịch với những mảnh đất quy hoạch treo có sổ đỏ.

Những lưu ý để tránh những rủi ro khi mua đất quy hoạch treo

Quy hoạch treo là gì? Có nên mua đất quy hoạch treo?

Những lưu ý cần tránh khi mua đất quy hoạch treo

Chẳng may mua phải mảnh đất quy hoạch treo chưa có sổ đỏ, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những rắc rối, rủi ro bởi vậy để tránh mua phải đất quy hoạch treo không có sổ đỏ bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về mảnh đất muốn mua.

  • Liên hệ trực tiếp với bộ phận địa chính nơi quản lý mảnh đất để tìm hiểu, nắm chắc được về thông tin của mảnh đất.

  • Cần tận mắt nhìn thấy sổ đỏ của diện tích mảnh đất.

Quy hoạch treo là gì? Có nên mua đất quy hoạch treo hay không? đã được Blog Bất Động Sản chia sẻ. Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp trên bạn sẽ có những quyết định mang lại nguồn lợi nhuận tốt và cao nhất. Để xem thêm nhiều bài viết hay với những thông tin bổ ích hãy truy cập vào ngay blogbatdongsan.net. Blog Bất Động Sản nơi cung cấp và chia sẻ những thông tin về đất đai chính xác và nhanh chóng.

Bài viết liên quan