Siêu đô thị xanh của thành phố Hà Nội

Nhà Đất

“Siêu đô thị” là cụm từ để mô tả những dự án bất động sản có quy mô lên tới hàng nghìn héc-ta với hàng loạt những công trình điểm nhấn, những tiện ích đẳng cấp. Trên thế giới số lượng các dự án được xếp vào danh sách “Siêu đô thị” là rất ít, và lần đầu tiên tại Việt Nam đã xuất hiện một dự án như vậy, và dự án này cũng góp phần đưa Việt Nam vào bản đồ siêu đô thị của thế giới.

Nếu như trước đây, khi xây dựng lên các dự án bất động sản, chủ đầu tư chỉ cần tập trung phát triển các mảng xanh như công viên, hồ nước để tạo cảnh quan trong lành thì giờ đây, khi thế giới trải qua 2 năm nhiều biến động bởi đại dịch Covid-19, khái niệm đô thị xanh, dự án xanh đã dần thay đổi với nhiều yếu tố mới lạ, gần gũi với thiên nhiên hơn. Và cũng từ đây, khái niệm về một siêu đô thị xanh cũng dần được hình thành, đây là nơi mà màu xanh không chỉ đến từ công viên hay mặt nước, mà còn đến từ một hệ sinh thái xanh – là nơi mà con người được sống trong một không gian mở, được hòa mình với thiên nhiên.

Siêu đô thị xanh của thành phố Hà Nội

Để có thể kiến tạo lên những không gian có hệ sinh thái xanh, chủ đầu tư không chỉ cần có một quỹ đất đủ lớn, mà cũng phải có rất nhiều kinh nghiệm trong đa lĩnh vực để có thể mang đến một dự án với nhiều tiện ích được tích hợp bên trong để phục vụ đời sống cư dân.

Tại thị trường bất động sản Việt Nam, đã dần xuất hiện rất nhiều dự án đi theo hướng đi này như Novaworld Phan Thiết, Ecopark, Grand Park, và đặc biệt là Ocean Park – dự án có quy mô lớn nhất tại thị thị trường bất động sản Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Siêu đô thị xanh – Vinhome Ocean Park

Vinhomes Ocean Park là dự án bất động sản mang phong cách của một thành phố biển. Tuy không có một vị trí gần biển nhưng chủ đầu tư Vinhomes luôn biết cách làm nổi bật các dự án của mình khi đã kiến tạo lên biển hồ nước mặn nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hay hồ tạo sóng rộng tới hàng chục héc-ta mang đến cảm giác như những bãi biển hàng đầu Việt Nam.

Tổng diện tích xây dựng tại dự này chỉ chiếm khoảng 20% trên gần 1000ha dự án, đây là con số xây dựng vô cùng khiêm tốn để nhường chỗ cho không gian xanh, mang đến bầu không khí trong lành mọi lúc, mọi nơi, mọi ngóc ngách của dự án – điều mà rất ít chủ đầu tư có thể làm được.

Siêu đô thị xanh của thành phố Hà Nội

Bên cạnh đó, Vinhomes Ocean Park còn sở hữu hệ thống xe buýt điện để phục vụ nhu cầu di chuyển nội khu cho cư dân, và đang dần mở rộng để mang đến hệ thống phương tiện công cộng thân thiện với môi trường cho toàn thành phố Hà Nội. Ngoài hệ thống xe buýt điện đã đi vào vận hành hiệu quả, tập đoàn VinGroup đang dần phát triển hệ thống ô tô, xe máy điện thương hiệu Vinfast, điều này đang mang đến rất nhiều sự thay đổi tích cực trong thói quen sử dụng các sản phẩm thân thiện, bảo vệ môi trường.

Các khu biệt thự của Vinhomes Ocean Park được nhiều người đánh giá là nơi đáng sống nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi dự án này mang đến cho quý chủ nhân tinh hoa một không gian sống xanh, sang trọng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó là hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế.

Là một trong những siêu đô thị xanh đầu tiên của Việt Nam, Vinhomes Ocean Park đã góp một phần không nhỏ trong quá trình xây dựng và phát triển bờ Đông thành phố Hà Nội, từng bước đưa thủ đô Hà Nội trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp – một thành phố đáng sống hàng đầu thế giới.

Bài viết liên quan