Giải mã thắc mắc chung: Tỉnh nào dài nhất Việt Nam?

Tổng Hợp

Theo thống kê, Việt Nam gồm có 54 tỉnh thành trải dài từ Bắc đến Nam và mỗi một nơi sẽ có những đặc trưng riêng biệt về diện tích, chiều dài. Một trong những câu hỏi phổ biến và thường gặp nhất là tỉnh nào dài nhất Việt Nam? Trong bài viết bên dưới, Blog Bất động sản sẽ giúp mọi người đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này.

Bạn có biết tỉnh nào dài nhất Việt Nam?

Giải mã thắc mắc chung: Tỉnh nào dài nhất Việt Nam?

Bạn có biết tỉnh nào dài nhất Việt Nam?

Khi được hỏi tỉnh nào có chiều dài lớn nhất Việt Nam nếu tính theo đường quốc lộ 1A, câu trả lời chính xác nhất là tỉnh Bình Thuận. Mặc dù đây không phải là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước nhưng có chiều dài lớn nhất.

Tỉnh Bình Thuận có chiều dài là 178,5 km và đứng thứ nhất về tỉnh có chiều dài lớn nhất Việt Nam. Xếp sau tỉnh Bình Thuận phải kể tới đó là Khánh Hòa với chiều dài 151,9 km và thứ ba là Hà Tĩnh với chiều dài khoảng 125 km.

Bình Thuận thuộc vùng kinh tế Đông Nam Bộ, phía bắc tiếp giáp với Lâm Đồng, phía tây tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai, phía Tây Nam tiếp giáp với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và biển Đông. Phía Đông và phía đông nam của Bình Thuận sở hữu đường bờ biển dài đến 192 km.

Bình Thuận có đảo Phú Quý ở ngoài khơi cách thành phố Phan thiết trong bán kính 120 km. Từ Bình Thuận, bạn có thể dễ dàng di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh với khoảng cách 200km và thành phố Nha Trang với khoảng cách 250 km. Bình Thuận được biết đến là một trong những tỉnh dài nhất Việt Nam và có đường quốc lộ 1, đường sắt Bắc Nam đi qua kết nối với các tỉnh miền Bắc, miền Nam.

Địa hình chủ yếu của tỉnh Bình Thuận là đồng bằng nhỏ hẹp ven biển và đồi núi thấp. Địa hình nơi đây có bề ngang hẹp, trải dài theo hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Những điểm tham quan lý tưởng của Bình Thuận – tỉnh dài nhất Việt Nam

Giải mã thắc mắc chung: Tỉnh nào dài nhất Việt Nam?

Những điểm tham quan lý tưởng của Bình Thuận – tỉnh dài nhất Việt Nam

Bình Thuận sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi bật và được du khách trong, ngoài nước yêu mến. Đường bờ biển của tỉnh Bình Thuận trải dọc về phía đông và được biết đến là thiên đường của nhiều địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu như:

Đảo Phú Quý

Phú Quý là một trong những hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi về mặt tự nhiên. Nơi đây không chỉ sở hữu phong cảnh đẹp mà còn rất hoang sơ, trữ tình. Điểm đặc biệt là đảo Phú Quý sở hữu rất nhiều bãi biển nguyên sơ trong vắt với những rạn san hô tuyệt đẹp.

Cù Lao Câu

Giải mã thắc mắc chung: Tỉnh nào dài nhất Việt Nam?

Cù Lao Câu

Cù Lao Câu chính là thiên đường với những người đam mê du lịch phượt. Nơi đây sở hữu không gian thiên nhiên cực kỳ hoang sơ và kỳ thú. Nếu thích khám phá vẻ đẹp tự nhiên của biển cả cùng với cảm giác mạo hiểm, bạn không nên bỏ qua Cù Lao Câu.

Mũi Kê Gà

Mũi Kê Gà là một trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến với Bình Thuận. Nơi đây không chỉ có biển xanh mà không khí cũng vô cùng trong lành với ngọn hải đăng hoài cổ. Nếu muốn quên đi cảm giác mệt mỏi và muộn phiền trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể đến Mũi Kê Gà để tham quan, nghỉ dưỡng.

Với những thông tin trên đây, Blog Bất động sản hy vọng mọi người đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Tỉnh nào dài nhất Việt Nam?”. Mong rằng những thông tin chia sẻ về tỉnh Bình Thuận này sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích. Hãy thường xuyên truy cập website: https://blogbatdongsan.net/ để cập nhật những tin tức mới nhất.

Bài viết liên quan