Giải đáp thắc mắc chung: Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam?

Tổng Hợp

Theo thống kê, tổng diện tích của dải đất hình chữ S Việt Nam lên đến 331690 km2 với 63 tỉnh, thành cùng 5 thành phố trực thuộc trung ương. Vậy tỉnh nào lớn nhất Việt Nam và sở hữu quỹ đất nhiều nhất? Trong bài viết bên dưới, Blog Bất động sản sẽ giúp các bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi này.

Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam? Nghệ An

Giải đáp thắc mắc chung: Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam?

Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam? Nghệ An

Nghệ An là câu trả lời của câu hỏi tỉnh nào có diện tích nhất Việt Nam. Theo số liệu thống kê, tổng diện tích của tỉnh Nghệ An là 16.493km2. Đây cũng là địa phương có nhiều thị xã nhất (Hoàng Mai, Cửa Lò, Thái Hòa) và Tương Dương là huyện rộng nhất Việt Nam với 2811km2. Mật độ dân số ở Nghệ An cũng rất đông khi chạm mức 3.365.000 người.

Xét về mặt vị trí địa lý, Nghệ An thuộc Bắc Trung Bộ, phía Nam giáp với thành phố Hà Tĩnh, phía Bắc giáp với Thanh Hóa, phía Đông giáp với Biển Đông và phía Tây giáp Lào. Tỉnh cũng nằm trên những tuyến đường quốc lộ Bắc – Nam, quốc lộ 15, đường Hồ Chí Minh, tuyến đường tàu Bắc Nam và quốc lộ 1A.

Trung tâm hành chính của tỉnh Nghệ An là thành phố Vinh, cách thủ đô Hà Nội về phía Nam 291 km. Khi đến với Nghệ an, bạn không thể bỏ qua những món ăn đặc sản bình dị và di tích lịch sử hào hùng dân tộc Việt Nam ta như Đồi chè Thanh Chương, bãi biển Cửa Lò, Quê Bác, Đảo Lan Châu.

Đâu là đỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam? Gia Lai

Giải đáp thắc mắc chung: Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam?

Đâu là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam? Gia Lai

Sau Nghệ An, Gia Lai chính là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 ở Việt Nam với quy mô lên tới 15.536,9 km2. Nơi đây nằm ngay khu vực phía Bắc Tây Nguyên khi phía Đông giáp với Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên. Phía Tây giáp với biên giới Campuchia, phía Nam giáp với Đăk Lăk và phía Bắc giáp với Kon Tum.

Trung tâm hành chính của Gia Lai là thành phố Pleiku và thị xã Chư Sê sớm trở thành đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh, giúp nơi đây có 3 thị xã cùng 14 huyện trong tương lai. Địa điểm vui chơi không thể bỏ qua ở Gia Lai là Hồ T’nưng, Biển Hồ, Chùa Minh Thành và Quảng trường đại đoàn kết.

Sơn La là tỉnh lớn nhất Việt Nam thứ 3

Giải đáp thắc mắc chung: Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam?

Sơn La là tỉnh lớn nhất Việt Nam thứ 3

Với tổng diện tích lên đến 14.174,4 km2, Sơn La là chính tỉnh lớn thứ ba ở Việt Nam. Đáng chú ý, Sơn La giáp ranh với tỉnh Điện Biên, Yên Bái và Lai Châu ở phía bắc; tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình ở phía đông; Thanh Hóa và Lào về phía nam.

Cao nguyên Mộc Châu và Nà Sản là hai cao nguyên lớn nhất của tỉnh Sơn La. Hai địa điểm này sở hữu điều kiện khí hậu thích hợp giúp tỉnh Sơn La phát triển mạnh về cây ăn quả và chăn nuôi động vật hoang dã…

Đặc biệt, nhà máy thủy điện lớn nhất tại Việt Nam được đặt tại Sơn La. Với tài chính kinh tế càng ngày càng phát triển và diện tích quy hoạch lớn, Sơn La là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, được nhiều du khách quốc tế lựa chọn. Một số địa điểm vui chơi ở Sơn La mà bạn nhất định phải ghé thăm là Suối nước nóng bản Mòng, Cầu Pá Uôn, Thác Dải Yếm và Cao nguyên Mộc Châu.

Bài viết trên đây là những thông tin Blog Bất động sản tập hợp để giải đáp câu hỏi “tỉnh nào lớn nhất Việt Nam”. Hy vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau khi tham khảo bài viết này. Hãy thường xuyên truy cập website của Blog Bất động sản để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Bài viết liên quan