Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam? Đó là các thành phố nào?

Tổng Hợp

Việt Nam đang ngày càng phát triển với nhiều thành phố lớn nổi tiếng về kinh tế, lịch sử, du lịch. Trong đó Việt Nam đã có hơn 70 thành phố trực thuộc các tỉnh thành. Vậy bạn có biết tỉnh nào nhiều thành phố nhất ở Việt Nam? Hãy để Blog Bất Động Sản giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất ở Việt Nam?

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam? Đó là các thành phố nào?

Tỉnh Quảng Ninh nổi tiếng về mỏ than và du lịch 

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam? Câu trả lời chính là Quảng Ninh. Mặc dù đây không phải tỉnh đông dân nhất hay diện tích lớn nhất nhưng có đến 4 thành phố. Cụ thể:  Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí và Cẩm Phả. Ngoài việc là tỉnh có nhiều thành phố nhất, Quảng Ninh còn có 2 thị xã Đông Triều và Quảng Yên.

Tuy nhiên theo công bố quy hoạch xây dựng hệ thống đô thị, điểm dân cư nông thôn của Quảng Ninh thì đến 2030 sẽ thành lập thành phố Quảng Yên. Như vậy dựa theo quy hoạch đến 2030, tỉnh Quảng Ninh sẽ có 16 đô thị gồm 5 thành phố thuộc tỉnh Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái và Quảng Yên.

Quảng Ninh nằm ở khu vực Đông Bắc giáp với Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Lạng Sơn, khu tự trị Quảng Tây (Trung Quốc). Quảng Ninh là 1 trong 25 tỉnh có biên giới, trong đó đây là tỉnh duy nhất có đường biên giới trên biển và trên bộ với Trung Quốc. Đường biên giới trên bộ kéo dài 118.825km, đường phân định Vịnh Bắc Bộ kéo dài hơn 191km.

Không chỉ là tỉnh nhiều thành phố nhất, Quảng Ninh còn đứng đầu cả nước về số lượng đảo. Cụ thể Quảng Ninh có hơn 2.000 đảo lớn nhỏ tập trung chủ yếu ở vịnh Hạ Long. Ngoài ra trước đây Quảng Ninh nổi tiếng là mỏ than lớn nhất cả nước. Nhưng hiện nay Quảng Ninh dần trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng đón rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tìm hiểu 4 thành phố của tỉnh Quảng Ninh

Blog Bất Động Sản vừa chia sẻ đến bạn đọc tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam. Sau đây là thông tin cơ bản liên quan đến 4 thành phố của Quảng Ninh mà Blog Bất Động Sản vừa cập nhật.

Hạ Long

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam? Đó là các thành phố nào?

Hạ Long – Thành phố của du lịch và ẩm thực

Hạ Long là thành phố thuộc Quảng Ninh thành lập ngày 27/12/1993. Khi đó Chính phủ ban hành Nghị định số 102/CP quyết định thành lập thành phố Hạ Long trên cơ sở thị xã Hòn Gai gồm 20 phường. Hiện Hạ Long cũng là đô thị loại I của tỉnh Quảng Ninh.

Nổi tiếng nhất thành phố Hạ Long chính là Vịnh Hạ Long – Di sản Thiên nhiên thế giới. Đây là một vịnh nhỏ nằm ở bờ Tây vịnh Bắc Bộ ở vùng biển Đông Bắc Việt Nam. Trong đó bao gồm biển, đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và 1 phần huyện đảo Vân Đồn.

Cẩm Phả

Thành phố Cẩm Phả thuộc tỉnh Quảng Ninh được thành lập ngày 21/2/2012 theo Nghị quyết số 04 của chính phủ ban hành. Thành phố Cẩm Phả có 13 phường, 3 xã được xếp hạng đô thị loại II và là đô thị lớn thứ 2 của Quảng Ninh. Cẩm Phả nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp thu hút đông đảo khách tham quan. Cụ thể như lễ hội đền cửa Ông vào tháng Giêng, động Hang Hanh, đảo Nêm, Hòn Hai, đảo thẻ Vàng….

Uông Bí 

Thị xã Uông Bí trực thuộc Quảng Ninh vào ngày 25/12/2011. Sau đó ngày 28/11/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chính thức ký Quyết định số 2306/QĐ-TTg công nhận Uông Bí là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. Hiện Uông Bí là đô thị loại II với 9 phường, 2 xã.  Thành phố Uông Bí có vai trò quan trọng với an ninh, quốc phòng khi là tuyến phòng thủ phía Đông Bắc Việt Nam.

Móng Cái

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam? Đó là các thành phố nào?

Thành phố Móng Cái được quy hoạch rất đẹp, hiện đại

Thành phố Móng Cái chính thức được thành lập từ ngày 24/9/2008 dựa theo ban hành Nghị định 03/NĐ-CP của Chính phủ với 8 phường, 9 xã. Về địa lý, Móng Cái nằm trên bờ sông Ka Long, giáp Trung Quốc với đường biên giới trên biển và đất liền hơn 70km và cách thành phố Hạ Long 178 km.Về du lịch, Móng Cái nổi tiếng với nhiều địa điểm như Bình Ngọc, rừng ngập mặn Tràng Vinh, đình Trà Cổ, chùa Xuân Lan….

Những thông tin trên đây của Blog Bất Động Sản đã giải đáp câu hỏi tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn đọc hiểu thêm về Quảng Ninh và 4 thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái. Hãy theo dõi những bài viết khác của Blog Bất Động Sản để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan