Tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam? Top 3 tỉnh nhỏ nhất Việt Nam

Tổng Hợp

Việt Nam là mảnh đất trải dài hình chữ S bao gồm 63 tỉnh và thành phố chạy dọc từ Bắc vào Nam với mật độ dân số dày đặc. Trong số nhiều tỉnh thành như vậy, chắc hẳn bạn rất muốn biết tỉnh nào nhỏ nhất Việt NamTrong bài viết bên dưới, Blog Bất động sản sẽ giúp mọi người đi tìm đáp án cho câu hỏi này.

Tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam? Tỉnh Bắc Ninh

Tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam? Top 3 tỉnh nhỏ nhất Việt Nam

Tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam? Tỉnh Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh rất nổi tiếng với những làn điệu dân ca quan họ và người dân thân thiện. Không chỉ thế, nhiều người còn nhớ đến Bắc Ninh vì nó là tỉnh nhỏ nhất Việt Nam với diện tích chỉ khoảng 822 km2.

Bắc Ninh được biết đến là một tỉnh cửa ngõ của thủ đô có vị trí rất quan trọng. Vì thế, tỉnh Bắc Ninh được chú trọng đầu tư tương đối nhiều. Mặc dù diện tích của tỉnh khá nhỏ nhưng thành phố Bắc Ninh cũng đã được công nhận là đô thị loại 1 vào năm 2017. Theo đề án được quốc hội thông qua, Bắc Ninh đã trở thành thành phố trực thuộc trung ương tương đương với Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Đến với Bắc Ninh, các bạn sẽ có dịp được nghe những bài hát quan họ nổi tiếng và huyền thoại một thời. Đây là vùng “địa linh nhân kiệt”, nơi kết tinh nhiều di sản văn hóa và lịch sử lâu đời.

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam? Tỉnh Hà Nam

Tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam? Top 3 tỉnh nhỏ nhất Việt Nam

Tỉnh Hà Nam có diện tích nhỏ nhất Việt Nam

Hà Nam là một tỉnh khá nhỏ và đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách ngày hôm nay với diện tích chỉ khoảng 860 km2. Nếu so sánh Bắc Ninh (822 km2), Hà Nam cũng chỉ rộng hơn một chút.

Về mặt địa lý, Hà Nam tiếp giáp với Hà Nội và cách trung tâm thủ đô khoảng 60km. Ngoài thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Nam tiếp giáp với các tỉnh khác như Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình và Hòa Bình.

Hà Nam cũng là mảnh đất sản sinh ra nhiều người con ưu tú cho đất nước như nhà văn Nam Cao, Nguyễn Khuyến (Tam Nguyên Yên Đỗ), Trần Tử Bình – một trong những vị tướng đầu tiên của Việt Nam,… Cho đến nay, Hà Nam cũng có rất nhiều người con giữ chức vụ quan trọng trong chính phủ như Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng – chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Nguyễn Thị Doan – Phó chủ tịch nước, Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng bộ quốc phòng.

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam? Tỉnh Hưng Yên

Tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam? Top 3 tỉnh nhỏ nhất Việt Nam

Tỉnh Hưng Yên có diện tích nhỏ nhất Việt Nam

Hưng Yên là một tỉnh có diện tích nhỏ nằm giáp ranh với thành phố Hà Nội. Với diện tích khoảng 926 km2, Hưng Yên là tỉnh có diện tích nhỏ thứ 3 của cả nước.

Cơ cấu hành chính của tỉnh Hưng Yên gồm 1 thành phố và 9 huyện. Từ trung tâm thành phố Hưng Yên đến thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 54km. Ngoài thành phố Hà Nội, tỉnh Hưng Yên còn giáp với nhiều tỉnh khác như Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình và Hà Nam.

Mặc dù có diện tích khá nhỏ nhưng tỉnh Hưng Yên cũng là nơi xuất thân của không ít danh nhân của nước ta. Trong đó không thể không kể đến Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – một danh y nổi tiếng, nhà văn Nguyễn Lân, Tô Lâm – Bộ trưởng bộ công an, Nguyễn Lân Dũng – giáo sư tiến sĩ rất nổi tiếng và Chử Đồng Tử – nhân vật trong một câu truyện dân gian Việt Nam…

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc chung: Tỉnh nào lớn nhất Việt Nam?

Qua bài viết trên đây, Blog Bất động sản hy vọng các lẽ bạn đã biết những tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ này đã cung cấp cho mọi người thêm thông tin bổ ích về mảnh đất hình chữ S!

Bài viết liên quan