Top 5 loại hoa thường dùng khi cắm bàn thờ mang lại may mắn, tài lộc

Phong Thủy

Từ xưa đến nay trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật,  bàn thờ Thần Tài và Ông Địa của người Việt Nam luôn có  những bình hoa tươi tắn vào các dịp ngày rằm, mùng 1, dịp lễ Tết, cúng giỗ hằng năm. Bình hoa cúng bàn thờ được coi là nơi hội tụ của nhiều linh khí tốt đẹp đồng thời cũng thể hiện ý nghĩa tưởng nhớ, biết ơn đến ông bà tổ tiên. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn top 5 loại hoa thường dùng khi cắm bàn thờ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

1. Hoa cúc vàng 

Top 5 loại hoa thường dùng khi cắm bàn thờ mang lại may mắn, tài lộc

Hoa cúc vàng

Tại Việt Nam, hoa cúc được coi là loài hoa phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong việc chưng cúng bàn thờ tổ tiên từ lâu đời. Hoa cúc vàng được ưa chuộng hơn cả bởi nó thể hiện được tình cảm hiếu thảo của con cháu dành cho người đã khuất đồng thời còn biểu tượng cho sự sống, sự thịnh vượng trường tồn, phúc lộc, sự đoàn viên, hạnh phúc, may mắn. Bên cạnh đó, hoa cúc vàng còn biểu tượng cho các phẩm chất cao đẹp của con người như trung, tín, hiếu, nghĩa.

2. Hoa sen

Top 5 loại hoa thường dùng khi cắm bàn thờ mang lại may mắn, tài lộc

Hoa sen cắm bàn thờ

Trong văn hóa của các nước phương Đông, đặc biệt là các quốc gia có tín ngưỡng Phật giáo như Việt Nam thì hoa sen được coi là loài hoa biểu tượng của nhà Phật. Nó thể hiện sự thanh khiết, cao quý và tối thượng nên được sử dụng rất nhiều trong việc thờ cúng.

Mỗi mùa hoa sen chúng ta thường thấy chúng được xuất hiện ở hầu hết các ngôi chùa và là một phần không thể thiếu trong các nghi lễ tôn kính các vị Phật. Không chỉ mang màu sắc nhẹ nhàng và hương thơm dễ chịu phù hợp với không khí trang nghiêm, hoa sen còn thể hiện sự thanh nhã và cả sức mạnh, ý chí, niềm tin và nghị lực kiên cường.

3. Hoa Lay ơn

Top 5 loại hoa thường dùng khi cắm bàn thờ mang lại may mắn, tài lộc

Hoa Lay ơn

Hoa Lay ơn hiện nay có rất nhiều màu sắc như đỏ, vàng, hồng phai. Tuy nhiên, nó đều mang trong mình ý nghĩa về sự thuần khiết, thanh tao và trang nhã. Vì vậy, lay ơn thường được lựa chọn để trang trí bàn thờ gia tiên vào dịp Tết.

Trên bàn thờ bạn có thể cắm một bình hoa toàn lay ơn hoặc kết hợp với nhiều loại hoa khác để tăng thêm vẻ đẹp tinh tế và trau chuốt của bó hoa. Ngoài ra, hoa Lay ơn cũng có mùi thơm dịu nhẹ giúp cho con người có thể thư giãn, tịnh tâm, mang lại cảm giác yên bình và tĩnh lặng trong tâm hồn.

4. Hoa hồng

Top 5 loại hoa thường dùng khi cắm bàn thờ mang lại may mắn, tài lộc

Hoa hồng đỏ cắm ban thờ

Hoa hồng đỏ với hương thơm dịu nhẹ và màu sắc rực rỡ tượng trưng cho sự cát tường và thịnh vượng. Đây cũng là loài hoa được sử dụng nhiều để cắm bàn thờ bởi nó mang những ý nghĩa đặc biệt. Người ta chọn hoa hồng để cúng cầu hay trưng bày trên bàn thờ gia tiên vào dịp Tết là cách thể hiện lòng thành kính, niềm hạnh phúc, sự ấm no và vui vẻ trong gia đình.

5. Hoa đồng tiền

Top 5 loại hoa thường dùng khi cắm bàn thờ mang lại may mắn, tài lộc

Vào những dịp Tết hay đầu xuân, loài hoa này thường được lựa chọn để thờ cúng vì nó tượng trưng cho tài lộc, may mắn và xua đuổi tà khí nhờ màu sắc rực rỡ. Hiện nay, cả hai loại hoa đồng tiền là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền kép đều được sử dụng trong việc thờ cúng ông bà, tổ tiên. Bạn có thể cắm đồng tiền xen kẽ những loại hoa khác để có thêm sự đa dạng về màu sắc đồng thời mang đến sự tươi mới và năng lượng tích cực cho không gian thờ cúng.

Xem thêm: Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ đơn giản mà đẹp

Mong rằng với những chia sẻ về top 5 loại hoa thường dùng khi cắm bàn thờ mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa trang trí không gian thờ cúng với nhiều tài lộc, may mắn.

Bài viết liên quan