Vay tiền online qua app có phải lừa đảo không?

Tổng Hợp

Vay tiền online qua app đơn giản, không cần nhiều thủ tục hay chứng minh tài chính phức tạp đến từ các tổ chức tài chính đã ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, đây là phương thức cứu cánh cho nhiều người trong lúc cần nhanh chóng một khoản tiền nhỏ để giải quyết công việc.

Tuy nhiên, ngoài những ích lợi mà vay online mang đến nó cũng kéo theo nhiều tình huống nguy hiểm như giả mạo, lừa đảo khiến nhiều người mất tiền oan.

Vay tiền online qua app là gì? 

Vay tiền online qua app là hình thức vay tiền trực tuyến thông qua ứng dụng và mạng internet. Người đi vay chỉ cần thao tác nhanh chóng trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính đã có thể vay được mà không cần đến gặp mặt trực tiếp như vay tiền tại ngân hàng.

Hình thức này đã xuất hiện vài năm trở lại đây tại Việt Nam và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Vay tiền online qua app có phải lừa đảo không?

Vay tiền online là gì? 

Với hình thức vay tiền online bạn chỉ cần tải ứng dụng của đơn vị cho vay về thiết bị (điện thoại, máy tính) và thao tác theo yêu cầu là đã có tiền chuyển vào tài khoản. Bạn không cần thế chấp tài sản, lãi suất tuy có cao hơn lãi suất ngân hàng nhưng ở mức chấp nhận và không vi phạm quy định của nhà nước.

Sau khi bạn đăng ký thông tin xong tại các ứng dụng cho vay tiền nhanh, đội ngũ tư vấn của tổ chức tài chính sẽ liên hệ cho bạn để xác nhận và hỗ trợ khoản vay. Khi đã được xét duyệt hồ sơ thành công, tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng trong vòng 24 tiếng.

Thực trạng vay tiền online qua app trên thị trường  

Hình thức vay tiền online được cung cấp bởi các website và ứng dụng vay tiền của những tổ chức tài chính nổi tiếng, có uy tín trên thị trường.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, một số cá nhân và tổ chức đã lợi dụng điều này để lập nên website và ứng dụng giả mạo với những hành vi không trung thực, bằng những chiêu trò về khoản vay lãi suất vay, và giải ngân nhanh chóng đã lừa được những khách hàng đăng ký khoản vay.

Vay tiền online qua app có phải lừa đảo không?

Cảnh giác với hình thức vay tiền online qua app

Khi khách hàng chưa kịp trả nợ vay, các tổ chức lừa đảo này sẽ gọi điện, đe dọa, nhắn tin, thậm chí làm ảnh hưởng đến những người thân xung quanh để đòi tiền.

Họ còn có được thông tin cá nhân người đi vay để tung tin đồn thất thiệt lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của họ, khiến cho họ rơi vào tình cảnh khốn đốn.

Điều này góp phần làm cho hình thức vay tiền online qua app trở nên không đáng tin cậy trong cộng đồng.

Các chiêu trò lừa đảo của vay tiền online qua app

Sự đa dạng của các website và app vay tiền online khiến người dùng hoang mang. Bên cạnh đó, một số người cần tiền gấp để trang trải trong thời điểm đó nên không tìm hiểu kỹ lưỡng dễ rơi vào bẫy bị lừa đảo.

Quảng cáo cho vay với lãi suất vô cùng hấp dẫn

Đánh vào tâm lý người đi vay lúc nào cũng muốn mình phải trả mức lãi thấp nhất, các tổ chức lừa đảo đưa ra mức lãi vay vô cùng hấp dẫn để chiêu dụ con mồi.

Tuy nhiên, khi người đi vay không để ý chúng sẽ thu thêm các khoản phí phát sinh khác hoặc rút ngắn thời gian vay khiến cho bạn phải gánh chịu khoản phí trả chậm vô cùng cao.

Vay tiền online qua app có phải lừa đảo không?

Chiêu trò vay tiền online lừa đảo 

Luôn cam kết bảo mật thông tin

Hầu hết những website và ứng dụng vay tiền đều luôn luôn cam kết rằng thông tin của bạn sẽ luôn được giữ mật và bảo mật tuyệt đối. Trên thực tế, thì không phải hoàn toàn vậy.

Khi bạn tải ứng dụng về nó sẽ bắt bạn cho phép quyền truy cập vào thông tin cá nhân trong điện thoại, từ đó dữ liệu của bạn bị sử dụng cho các hành vi xấu hoặc đe dọa.

Giải ngân ngay lập tức 

Những lời hứa hẹn như chỉ cần tải app hoặc đăng ký tại website bạn đã được duyệt cho vay tiền đến vài chục triệu, giải ngân trong vòng 3 phút…đã thu hút hàng ngàn người tải app và đăng ký thông tin.

Bạn cần phải tỉnh táo vì những tổ chức uy tín trước khi giải ngân đều phải xét duyệt hồ sơ và phải có hợp đồng vay ký kết 2 bên minh bạch, rõ ràng.

Có nên vay tiền online không? Lưu ý để vay tiền online qua app an toàn

Thực tế, Vaytaichinh nhận thấy rằng “vay tiền online qua app lừa đảo” chỉ là một phần nhỏ bên cạnh các tổ chức tín dụng vẫn hoạt động hợp pháp và làm ăn chân chính.

Đó là những công ty tài chính có đăng ký kinh doanh, trụ sở hoạt động và được đầu tư vốn từ tổ chức trong nước và nước ngoài nổi tiếng.

Vay tiền online qua app có phải lừa đảo không?

Lưu ý khi vay tiền online 

Hình thức vay tiền online vẫn đáp ứng được sự tiện lợi và giá trị của nó cho người tiêu dùng trong thời buổi hiện nay nếu bạn tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin, đọc kỹ lãi suất, hợp đồng, điều khoản vay và lựa chọn người tư vấn tận tâm từ những tổ chức uy tín.

Các lưu ý để vay tiền online qua app an toàn:

  • Không tải những ứng dụng quảng cáo không rõ ràng.

  • Tự tìm hiểu các kiến thức cho vay online nhanh, trực tuyến qua app kỹ càng.

  • Đọc rõ về các khoản vay, cách thức vay, lãi suất, giấy tờ cần cung cấp khi vay online.

  • Nếu vay số tiền lớn thì bạn nên vay tại ngân hàng. Thủ tục tài chính khá rắc rối nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và lãi suất cũng sẽ thấp hơn.

Qua bài viết, chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền online qua app có phải lừa đảo không, bản chất của vay tiền online là gì. Các ứng dụng vay tiền uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Doctor Dong, Money Cat, Fe Credit…

Bài viết liên quan